Cách giặt khăn lụa tơ tằm

Cách giặt khăn lụa tơ tằm

Lụa là một loại vải mịn, mỏng được dệt bằng tơ. Loại lụa tốt nhất được dệt từ tơ tằm. Người ta nuôi tằm (Bombyx mori), lấy tơ xe sợi dệt thành lụa. Lụa đã từng là thứ đắt tiền chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội. Nhưng giờ đây nó đã được phổ biến hơn, được rất nhiều tầng lớp ưa dùng. Vậy cách bảo quản lụa tơ tằm ra sao để giữ được như mới. Hãy cùng tham khảo cách dưới đây nhé!

Cách bảo quản sản phẩm tơ tằm hữu hiệu nhất là Giặt khô. Vì sau khi giặt, sản phẩm tơ tằm vẫn còn giữ được độ bóng nguyên thủy của sản phẩm.

Cách giặt khăn lụa tơ tằm

Ngoài ra các bạn cũng có thể giặt tay theo các hướng dẫn sau đây :

1. Sử dụng xà phòng tắm hoặc dầu gội đầu.

Lưu ý các chất tẩy mạnh sẽ là biến dạng sản phẩm tơ tằm như xà phòng giặt, nước xả vải.

2.Giặt từng sản phẩm riêng biệt vì tơ tằm ra màu nhẹ khi giặt.

3. Giặt nhẹ tay, không cần phải ngâm lâu hoặc vò, hoặc vắt vì tơ tằm rất nhạy cảm khi xuống nước.

Cách giặt khăn lụa tơ tằm

Có thể bạn quan tâm:

Chắc chắn bạn chưa biết những công dụng tuyệt vời này của khăn lụa

Vài nét về nghề dệt gấm - lụa Việt Nam

Đâu là điểm khác biệt giữa gấm và lụa - Cách phân biệt

4. Không sử dụng chất tẩy.

5. Nhỏ vào 1 nắp nước giấm trắng vào nước xả cuối. Giấm sẽ giữ cho màu sắc không bị phai và bụi bám sẽ bị phân hủy bởi giấm.

6. Không phơi sản phẩm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, sảm phẩm sẽ bị ố vàng nếu phơi ngoài nắng. Phơi sản phẩm trong mát.

Cách giặt khăn lụa tơ tằm

7. Ủi sản phẩm ( hoặc là) khi sản phẩm còn ẩm. Tránh ủi khi sản phẩm đã quá khô. Có thể dung bình xịnh để làm ẩm sản phẩm trước khi ủi. Tốt nhất là sử dụng bàn ủi hơi, tuy nhiên tránh trường hợp để nước bị nhỏ xuống sản phẩm. Và ủi bề mặt trái của sản phẩm.

Các bạn lưu ý những lời khuyên trên khi sử dụng tơ tằm, nhằm hạn chế sự hủy hoại sản phẩm và bảo vệ sản phẩm bền đẹp lâu dài.

Khi không sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, khách hàng nên bảo quản sản phẩm trong những bao gối bằng cotton, ( tránh sử dụng bao nylon – có thể gây xỉn màu hoặc ố vàng ) để đảm bảo sản phẩm được giữ tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Mong rằng bài viết này hữu ích cho bạn.

Mẹ tự nhiên

Sản phẩm liên quan