Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo mát giòn cho bữa cơm

Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo mát giòn cho bữa cơm

Nộm ngó sen là món nộm ngon dễ làm được nhiều gia đình ưa chuộng. Thay vì làm món nộm ngó sen tai heo, bạn hoàn toàn có thể làm nộm ngó sen lưỡi heo để thưởng thức, đổi vị cho gia đình nhé!

Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo mát giòn cho bữa cơm

Đổi vị với nộm ngó sen lưỡi heo

Nguyên liệu:

2 cái lưỡi heo; 1 miếng gừng đập dập; 1 nhánh sả đập dập

1 nhánh cần tây; 1/2 củ hành tây; 1 trái ớt sừng; 1 trái ớt xanh; 200 gr ngó sen; rau răm thái rối; lạc rang giòn, giã rối

Phần pha nước mắm trộn: 3 muộng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh + tỏi và ớt băm hòa tan trong 1 cái chén.

Cách làm:

Bước 1: Lưỡi heo mua về bạn làm sạch: dùng dao cạo hết nhớt ở phần mặt lưỡi rồi rửa cho sạch. Cho lưỡi heo vào luộc trong nước sôi khoảng 5 phút rồi lấy ra, cạo tiếp lần nữa cho phần mảng trắng trên lưỡi được sạch hoàn toàn. 

Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo mát giòn cho bữa cơm

Có thể bạn quan tâm:

* Ăn chè khoai lang  - Bột sắn dây thanh mát cải thiện vòng 1

* 8 món chay đầu bảng

* Chanh đào mật ong là phương thuốc nổi tiếng điều trị các chứng ho thông thường, viêm họng

Lưỡi heo mua về bạn làm sạch

Tiếp tục, bạn nấu sôi nước, cho vào một ít muối rồi sả gừng đập dập vào, nấu thành nước thơm. Sau đó cho toàn bộ phần lưỡi heo vào luộc. Nước luộc có muối, sả và gừng sẽ giúp loại bỏ hiệu quả mùi hôi của lưỡi heo. Để lưỡi heo trắng và giòn hơn, sau khi luộc bạn cho ngay lưỡi heo vào bát nước lạnh thả đá. Sau đó vớt ra và xắt lưỡi heo thành các miếng mỏng vừa ăn nhé!

Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo mát giòn cho bữa cơm

Sau khi luộc bạn cho ngay lưỡi heo vào bát nước lạnh thả đá

Bước 2: Ngó sen thái sợi vừa ăn. Hành tây thái muối mỏng. Ớt sừng, ớt ăn phở thái sợi. Cần tây tước sơ rửa sạch, thái xéo. 

Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo mát giòn cho bữa cơm

Các nguyên liệu được thái xéo

Ngâm tất cả các nguyên liệu này cùng 3 muỗng canh đường và 100 ml giấm, 1 muỗng cà phê muối. Ngâm khoảng 20-25 phút thì vớt ra.

Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo mát giòn cho bữa cơm

Ngâm khoảng 20-25 phút cùng 3 muỗng canh đường và 100 ml giấm, 1 muỗng cà phê muối

Pha nước trộn nộm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh + tỏi và ớt băm hòa tan trong 1 cái chén.

Bước 3: Đến phần trộn nộm ngó sen: Bạn cho tất cả các nguyên liệu: lưỡi heo xắt miếng, hỗn hợp rau củ và rau răm xắt nhỏ vào âu, sau đó đổ hỗn hợp nước trộn nộm đã pha theo công thức, trộn đều lên cho các nguyên liệu thấm gia vị. Nếu gia vị chưa vừa miệng, bạn nêm nếm lại cho chuẩn nhất nhé!

Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo mát giòn cho bữa cơm

Trộn đều lên để cho các nguyên liệu thấm gia vị

Thành phẩm

Vậy là món nộm ngó sen lưỡi heo đã hoàn thành rồi bạn nhé! Bạn cho nộm ngó sen lưỡi heo ra đĩa, rồi trang trí với nhánh bạc hà phía trên. Nếu cầu kì hơn, bạn có thể tỉa hoa từ cà rốt để trang trí cho đẹp nhé! Ăn nóm nộm ngó sen lưỡi heo cùng phồng tôm là ngon nhất. Nộm lưỡi heo chua chua ngọt ngọt, lưỡi heo thơm giòn cùng độ giòn mát của ngó sen... là một trong những món nộm ngon dễ làm đấy!

Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo mát giòn cho bữa cơm

Thơm thơm rau gia vị, mát giòn ngó sen cùng cảm giác sần sần, giòn của lưỡi heo... ngon không thể chê, bạn nhé!

Mẹ tự nhiên

Sản phẩm liên quan