Chế độ ăn có thể trị gàu

Chế độ ăn có thể trị gàu

Đối với tất cả mọi người, gàu đúng là một nỗi ám ảnh. Nó gây ngứa, khó chịu và làm mất tự tin mỗi khi chúng ta ra ngoài. Trong khi có rất nhiều sản phẩm trên thị trường làm giảm gàu da đầu, nhưng không phải phụ thuộn vào thuốc chúng ta có thể làm giảm tình trạng gàu da đầu này với các loại thực phẩm nhất định.


1. Thực phẩm trị gàu

Thực phẩm có chứa vitamin B6 có thể giúp làm giảm gàu, bởi vì sự thiếu hụt B6 có thể gây ra khô da. Thực phẩm có vitamin B6 bao gồm chuối, thịt gà, gà tây, cá hồi và cải bó xôi.

Thực phẩm giàu omega-3 cũng có thể giúp đỡ chống gàu, vì omega-3 giúp giữ cho làn da ngậm nước, có thể ngăn chặn sự khô da đầu và hạn chế phát triển gàu. Thực phẩm có chứa omega-3 bao gồm cá mòi, cá hồi, cá ngừ, hạt lanh, quả óc chó, đậu đỏ, đậu nành.    

Chế độ ăn có thể trị gàu

Hình ảnh minh họa

2. Thực phẩm gây ra gầu cần tránh

Một số thực phẩm và đồ uống có thể làm trầm trọng thêm gàu. Đồ uống như trà và cà phê có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khô da đầu và gây ra gàu, vì chúng làm tăng bài tiết nước tiểu và tăng sản xuất mồ hôi, do đó làm giảm mức độ ngậm nước tự nhiên của cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

-Bột Sắn Dây có tác dụng gì

-Vòng Dâu Tằm giúp cho bé khỏi khóc đêm đúng hay sai

-Bấn loạn trước tin Gối Đinh Lăng có thể gây hại tới sức khỏe

-Sự thật không ngờ của lá Tía Tô

 

Ngoài ra, lượng dư thừa các chất béo bão hòa có thể làm trầm trọng thêm gàu, chế độ ăn có chứa lượng dư thừa chất béo bão hòa kích thích sản xuất quá nhiều chất nhờn vùng da dầu. Chất nhờn là một nơi sinh sản phù hợp cho nấm, có thể gây ra nhiễm trùng da đầu, chính nhiễm trùng làm tăng sự phân hủy và thoái hóa của các tế bào da, hình thành nên gàu da đầu nhiều hơn. Rất nhiều nguồn thực phẩm tự nhiên chứa chất béo bão hòa, chủ yếu tập trung trong các nguồn thực phẩm động vật như thịt đỏ, thịt gia cầm và các sản phẩm từ sữa. Các loại đồ nướng hoặc chiên rán có hàm lượng chất béo bão hòa cao.

Chế độ ăn có thể trị gàu

Hình ảnh minh họa

 

Sản phẩm liên quan