Những lí do bạn nên ăn quả lựu

Những lí do bạn nên ăn quả lựu

Mùa hè sắp đến rồi, có muôn vàn loại thức uống mát bổ cho bạn lựa chọn. Hãy thêm nước quả lựu vào danh sách thức uống ưa thích của mình vì nó chứa nhiều thành phần ôxy hoá rất tốt cho sức khoẻ.

Những lí do bạn nên ăn quả lựu

Lựu hay còn gọi là thạch lựu (tên khoa học Punica granatum – PV) là một loài thực vật ăn quả thân gỗ nhỏ có chiều cao phát triển tối đa từ 5-8 mét. Lựu có nguồn gốc bản địa Tây Nam Á và được phát hiện lần đầu tại vùng Kavkaz từ thời cổ đại. Lựu chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước lựu hoặc chiết xuất từ lựu đều có thể cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư và loại bỏ các tế bào ung thư.
Hãy cùng khám phá các tác dụng của quả lựu bạn cần biết:


Đánh bật mụn trứng cá

Cách làm: Xay hoặc ép lựu lấy nước. Tiếp đó cho một chút đường nâu, mật ong và bột vỏ cam (vỏ cam đã phơi khô và xay thành bột) vào nước ép lựu, trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn. Đắp hỗn hợp này lên da mặt hoặc vùng da có mụn trứng cá khoảng 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể thoa trực tiếp nước ép lựu lên vùng da mụn trứng cá để làm mờ và ngăn mụn mọc nhiều.

Những lí do bạn nên ăn quả lựu

Công dụng: Vitamin C dồi dào trong lựu có tác dụng điều tiết quá trình tiết dầu của da, đồng thời tăng cường hệ tuần hoàn máu và hệ tiêu hóa, giúp cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ mọc mụn trứng cá.

Lấy lại vẻ mịn màng và tươi trẻ của làn da

Cách làm: Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc bổ sung trái lựu vào các món ăn như salad chẳng hạn. Ngoài ra, dùng nước ép lựu bôi trực tiếp lên da để lấy lại vẻ mịn màng và tươi tắn cho làn da vốn bị khô ráp của mình.

Những lí do bạn nên ăn quả lựu

Công dụng: Trong trái lựu có chứa chất oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn các enzyme gây phân hủy collagen, giữ cho da khỏe mạnh, mịn màng và xóa mờ các vết nhăn, lấy lại vẻ tươi trẻ của làn da.

Có thể bạn quan tâm:

Ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường, tăng cường miễn dịch với tỏi đen

Công dụng đa dạng của Bột sắn dây và cách làm!

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương tại nhà

Ngăn láo hóa và các bệnh tim mạch

Nước quả lựu giàu chất chống ôxy hoá polyphenol. Chất này rất quan trọng, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây lão hóa, các bệnh tim mạch, bệnh Azheimer và cả ung thư.

Thổi bay các vết nám, đồi mồi trên da

Cách làm: Lựu ép lấy nước uống trực tiếp. Hoặc xay lựu rồi trộn với sữa chua để tạo thành sinh tố lựu thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn nên uống 1 cốc sinh tố hoặc nước ép lựu mỗi buổi sáng để phát huy hiệu quả trị các vết thâm nám trên da.

Công dụng: Chất chống oxy hóa tự nhiên trong lựu sẽ góp phần tái tạo tế bào mới nhanh hơn, giúp làm mờ các vết nám và đồi mồi trên da.

Nước quả lựu cũng có tác dụng khử trùng

Nước quả lựu chứa nhiều thành phần Natri, vitamin B2, sinh tố B, niaxin, vitamin C, canxi và photpho

Tác dụng của quả lựu mau liền da

Nó làm giảm quá trình hình thành các mảng bám trong các động mạch.  Dầu hạt quả lựu có khả năng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư da nhờ khả năng “mau liền” với các thương tổn da.

Ngoài ra nước quả lựu còn có vai trò giúp phụ nữ đối phó với các triệu chứng của thời mãn kinh.

Nước lựu cũng có tác dụng tăng cholesterol LHD “tốt”, giảm cholesterol LHD “xấu” với tỉ lệ là 20%. Lợi ích của uống nước lựu đang được khẳng định trong việc điều trị các bệnh về tim, lão hóa sớm và ung thư. Nước lựu giúp duy trì sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Trị chứng viêm da, hỗ trợ vết thương mau lành

Cách làm: Ăn trực tiếp trái lựu hoặc thoa một chút nước ép lựu quanh vùng da bị ảnh hưởng do viêm nhiễm, vết thương sẽ mau lành hơn.

Những lí do bạn nên ăn quả lựu

Công dụng: Quả lựu có chứa chất polyphenol và các hợp chất khác có tác dụng kháng viêm hữu hiệu, đồng thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho sức khỏe của bạn.

Mẹ tự nhiên

Sản phẩm liên quan