Quả mâm xôi tác dụng không thể ngờ tới

Quả mâm xôi tác dụng không thể ngờ tới!

Quả mâm xôi là một loại trái cây có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, không chỉ phổ biến ở nước ngoài mà còn được trồng ở nhiều tỉnh có khí hậu lạnh tại Việt Nam. Cùng với rất nhiều loại trái cây khác, quả mâm xôi, hay còn gọi là  phúc bồn tử được xem là ‘chúa tể’ của các loại quả vì nó không chỉ có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà mâm xôi còn đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe cho con người.

Mâm xôi phòng và điều trị ung thư:

Hiệu quả ‘song kiếm hợp bích’ của vitamin C và hợp chất anthocyanin không chỉ giúp chống oxy hoá mà còn có khả năng loại trừ các gốc tự do vốn gây ra sự thay đổi trong cấu trúc AND của các tế bào, nhờ đó mà loại quả này có thể ngăn ngừa sự sản sinh và phát triển của tế bào ung thư mt cách tuyt vời.

mâm xôi có tác dụng phòng và trị bệnh ung thư

Mâm xôi làm đẹp tóc và đẹp da cho phụ nữ

Vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong quả có tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím làm giảm các vết thâm nám trên da, giúp da đàn hồi, tăng cường tuần hoàn ở các mao mạch ngoại vi, thúc đẩy sự tái tạo các tế bào collagen mới giúp da sáng đẹp. Các hoạt chất này còn ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc.

Mâm xôi, cùng với các loại dâu khác được xem là những thực phẩm tuyệt vời vì chúng rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim và mạch máu, tai tạo thế bào, trẻ hóa làn da.

mâm xôi chứa nhiều các vitamin giúp cho làn da căng mịn khỏe đẹp

Mâm xôi kháng viêm, tăng cường miễn dịch

Với một hàm lượng lớn chất flavonoid, quả mâm xôi có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, hạ áp, chống dị ứng... đặc biệt làm nhuận da và bảo vệ da, nên nó góp phần không nhỏ trong việc làm đẹp da.

Mâm xôi sáng mắt, tăng cường trí nhớ

Trong mâm xôi có nhiều dưỡng chất giúp loại bỏ gốc tự do gây hại cho võng mạc như các hợp chất carotenoid, các loại vitamin (vitamin A, C, E) và các khoáng tố vi lượng (Cu, Zn)…chứa một hàm lượng lớn chất chống ôxy hóa, loại chất này khi vào cơ thể sẽ có tác dụng phòng ngừa sự ôxy hóa của võng mạc và loại trừ những gốc tự do gây hại đến võng mạc. Vì vậy, quả mâm xôi được dùng làm thuốc để bảo vệ và nâng cao thị lực cũng như có tác dụng kiện não, ích trí, tăng khả năng tư duy.


Có thể bạn quan tâm:

        Những tác dụng không ngờ của trái hồng xiêm

        Những mẫu bàn ăn vô cùng sáng tạo mà bạn không nên bỏ qua

        Kỹ thuật trồng đậu tương cho năng suất cao

Mâm xôi điều trị tiểu đường hiệu quả

Đông y quan niệm đái tháo đường thuộc chứng tiêu khát do chân âm hao tổn. Phế khát gây thích uống nhiều, vị khát gây ăn nhiều không biết no, thận khát sinh ra tiểu nhiều. Quả mâm xôi thanh nhiệt, giải khát, giúp hỗ trợ thanh nhiệt ở các tạng phủ bệnh. Vị ngọt trong quả mâm xôi là fructose, một loại “đường chậm” vì thế người bị đái tháo đường không phải kiêng dùng. Briggs C.J. công bố rằng mâm xôi làm giảm đáng kể glucose huyết ở vật thí nghiệm (Can Pharmaceutical 1997).

Mâm xôi bổ thận, trợ dương

Không chỉ được ưa dùng trong y học cổ truyền giúp ích thận trợ dương, chữa liệt dương di tinh hay chứng xuất tinh sớm, điều hoa kinh nguyệt và chống rối loạn tiền mãn kinh cho phụ nữ mà hiện nay đã được khoa học chứng minh và thừa nhận những tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị rối loạn cương dương và liệt dương.

mâm xôi có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị rối loạn cương dương và liệt dương.

Có các hoạt tính giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, nâng cao thần kinh hưng phấn. Từ đó, quả mâm xôi có tác dụng tốt trong phòng chữa những trường hợp liệt dương hoặc suy giảm ham muốn... Quả mâm xôi điều trị chứng tiểu nhiều, tiểu rắt; hạn chế tình trạng tóc bạc sớm, béo phì.

Hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về tác dụng kỳ diệu của mâm xôi đối với sức khỏe của con người.Hãy thử cảm nhận các tác dụng tuyệt vời của nó mang lại nhé!