Trang chủ Bài thuốc Trà nụ vối – Giá trị từ thiên nhiên
50,000 off!

Trà nụ vối – Giá trị từ thiên nhiên

150,000 100,000

Theo một số nghiên cứu cho thấy trong lá vối, nụ vối có chứa tanin, cùng nhiều khoáng chất và vitamin, các tinh dầu thơm, chất kháng sinh, giúp sát khuẩn có khả năng diệt được một số vi khuẩn như Streptocuccus, Staphylococcus, bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis… nụ vối có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu, viêm gan, bệnh về tiêu hóa, ngoài da,… hiệu quả

Danh mục: Tag:

Mô tả

Cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus, thuộc họ Sim, mọc nhiều tại vùng nhiệt đới. Từ xưa trong đông y cây vối, nụ vối, lá vối, rễ vối đều được sử dụng để làm thuốc.

Lá vối, nụ vối vốn được dân gian dùng nấu tươi hoặc phơi khô hãm lấy nước uống như một thức trà hàng ngày, không những vậy nụ vối, lá vối còn đem tới nhiều lợi ích chữa bệnh tuyệt vời, giúp cải thiện sức khỏe mà nhiều người chưa biết tới. Hãy cùng Mẹ tự nhiên tìm hiểu những công dụng của nụ vối, lá vối nhé.

Công dụng của nụ vối

Theo một số nghiên cứu cho thấy trong lá vối, nụ vối có chứa tanin, cùng nhiều khoáng chất và vitamin, các tinh dầu thơm, chất kháng sinh, giúp sát khuẩn có khả năng diệt được một số vi khuẩn như Streptocuccus, Staphylococcus, bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis…

Vối tốt cho tiêu hóa, giúp ăn ngon, kiện tỳ: Theo đông y chất đắng trong vối kích thích hệ tiêu hóa tiết nhiều dịch tiêu hóa, đông thời chất tanin lại giúp bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, thành phần tinh dầu trong lá vối có tính kháng khuẩn cao những lại không làm hại tới các lợi khuẩn trong đường ruột. nên việc sử dụng lá vối đem tới nhiều lợi ích rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp trị đau bụng, chướng hơi, ăn không tiêu, viêm đại tràng, đi ngoài phân sống, nôn mửa… của các bạn.

Trà nụ vối - giá trị từ thiên nhiên
Trà nụ vối – giá trị từ thiên nhiên

Nước vối hỗ trợ điều trị tốt cho viêm gan, vàng da, viêm da, lở ngứa, mụn nhọt, chốc đầu…

Nụ vối phòng và điều trị tiểu đường hiệu quả: Các nghiên cứu đã phát hiện trong nụ vối chứa hàm lượng cao polyphenol và hoạt chất ức chế men  α- Glucosidase nên có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tiểu đường. Nụ vối có tác dụng hạn chế khả năng tăng đường huyết sau ăn, hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng của đái tháo đường khi sử dụng nụ nối thường xuyên.

Nụ vối tiêu diệt các gốc tự do, chống oxy hóa, giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ sự tổn thương tế bào β tuyến tụy, phục hồi các men chống oxy hóa trong cơ thể.

Nụ vối giúp giảm mỡ máu: theo một số nghiên cứu cho thấy nụ vối có tác dụng giảm lipid máu.

Cách dùng nụ vối:

Dùng nụ vối khô 6 – 10 gram hãm với nước sôi nhiều lần uống trong ngày.

Ngoài ra có thể kết với các thảo dược khác thành bào thuốc chữa bệnh hiệu quả.

 Trà Nụ vối tại mẹ tự nhiên – giá trị từ thiên nhiên

Nụ vối được chọn lọc từ nguồn nguyên liệu tốt nhất, được sơ chế theo quy trình công nghệ đạt chuẩn, từ đó thu được nụ vối khô đảm bảo giữ nguyên được dược tính tốt nhất. Mẹ tự nhiên cam kết:

Thành phần: 100% nụ vối khô thiên nhiên, không hóa chất, không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Cách dùng: lấy 5 – 10 g nụ vối khô hãm với nước uống hàng ngày.

Hãy liên hệ với mẹ tự nhiên ngay hôm nay hoặc để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn trực tiếp giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà nụ vối – Giá trị từ thiên nhiên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ KHUYẾN MÃI

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

Sản phẩm liên quan

Video xem nhiều

Bài viết đọc nhiều