Việc kết hợp mật ong với bột sắn dây gây chết người, có đúng như vậy k

Việc kết hợp mật ong với bột sắn dây gây chết người, có đúng như vậy không?

Bột sắn dây và mật ong được coi là 2 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe nhưng gần đây lại có thông tin nếu sử dụng kết hợp 2 loại này với nhau sẽ gây ra một chất cực độc và có thể giết chết người. Vậy thực hư chuyện này như thế nào, hãy cùng Mẹ Tự Nhiên đi tìm câu trả lời chính xác, khoa học nhất cho vấn đề này.

 

Việc kết hợp mật ong với bột sắn dây gây chết người, có đúng như vậy không?

 

Sự thật về việc kết hợp sắn dây với mật ong có gây đột tử hay không?

 Lời đồn truyền miệng trong dân gian về việc kết hợp bột sắn dây với mật ong có thể gây đột tử đã khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Nhưng sự thật không phải như vậy, điều này đã được  Lương y Vũ Quốc Trung, nguyên là Phó Giám đốc trung tâm khoa học công nghệ (Cục dự trữ quốc gia) chứng minh, việc kết hợp bột sắn dây pha với mật ong gây đột tử chỉ là lời đồn đoán trong dân gian, còn tuyệt nhiên không có sự việc đó. Ông còn khằng định việc sử dụng sắn dây với mật ong được coi là một liều thuốc quý, cực kì tốt cho sức khỏe. Và ông cũng chứng minh điều đó một cách chắc chắn qua câu nói: “Tôi thường xuyên uống nước sắn dây pha với mật ong, cả gia đình tôi cũng vậy, chẳng có điều gì bất thường xảy ra”

 

Sự thật về việc kết hợp sắn dây với mật ong có gây đột tử hay không?

 

 

 Theo lương y Vũ Quốc Trung đã nghiên cứu đảm bảo chắc chắn việc kết hợp sắn dây với mật ong là hoàn toàn không tương phản với nhau, vì thế bạn hãy yên tâm. Ông giải thích cho việc này là sắn dây thì được sản xuất theo công nghệ mài lọc qua nước nên vì vậy thu được bột sắn dây 100% nguyên chất tinh bột, không hề lẫn bất cứ tạp chất nào, khi sử dụng vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường glucozo.

Có thể bạn quan tâm

-Sự thật không ngờ của lá Tía Tô

-Cách phân biệt bột sắn dây Trung Quốc và Bột sắn dây Việt Nam

-Vòng Dâu Tằm giúp cho bé khỏi khóc đêm đúng hay sai

-Bấn loạn trước tin Gối Đinh Lăng có thể gây hại tới sức khỏe

Còn mật ong thì chứa thành phần chủ yếu là là đường glucoza và đường fructoza cộng một số vitamin, các nguyên tố vi lượng cực kì tốt cho sức khỏe. Thực tế thì mật ong đã được sử dụng để chữa trị được rất nhiều loại bệnh như các loại bệnh về đường ruột, kháng khuẩn rất tốt. Do đó khi kết hợp sắn dây là một loại thực phẩm có tính mát và mật ong có tính bình thì không hề gây ra bất kì phản ứng nào mà chúng còn bổ sung cho nhau trở thành một loại thuốc giàu chất dinh dưỡng.

Bằng cách nào có thể mua được bột sắn dây ta nguyên chất?

 

Bột sắn dây

 

 Như bạn biết thì để có thể phát huy được tối đa công dụng của sắn dây + mật ong mang lại thì cần phải lựa chọn được bột sắn dây ta đảm bảo nguyên chất. Nhưng hiện nay trên thị trường lại có rất nhiều hàng giả, kém chất lượng, trộn thêm phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính điều này đã vô hình dung làm cho tin đồn việc kết hợp sắn dây với mật ong gây chết người là sự thật.  Thấu hiểu được điều này, Mẹ Tự Nhiên đã ra đời,  là đơn vị chuyên đi nghiên cứu và lựa chọn những sản phẩm tự nhiên, có chất lượng tốt bán cho người tiêu dùng. Chúng tôi đảm bảo cung cấp bột sắn dây ta nguyên chất. Vì vậy bạn hãy yên tâm khi mua bột sắn dây ta nguyên chất tại Mẹ Tự Nhiên.