Hướng dẫn cách làm bột sắn dây ướp hương bưởi tại nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
0
2631

Bột sắn dây là thức uống không hề xa lạ với người Việt bởi công dụng của nó không chỉ thanh nhiệt, giải khát trong những ngày hè oi bức, bột sắn dây còn được biết đến với nhiều công dụng như: phòng ngừa bệnh táo bón, tiêu chảy, nhiệt miệng, kiết lị ở trẻ nhỏ, giải rượu cho các quý ông và dùng trong làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Trong quá trình làm bột sắn có thể ướp thêm với hoa bưởi hoặc hoa nhài, bột sắn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách làm bột sắn dây ướp hương bưởi tại nhà

Sau đây, Metunhien.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm bột sắn dây ướp hương bưởi tại nhà, tương tự cách làm với hương hoa nhài nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Sắn dây
Hoa bưởi (tách lấy cánh hoa, bỏ nhị và đài hoa)
Cách làm Bột sắn dây ướp hương bưởi tại nhà
Bước 1: Làm sạch củ sắn

Bạn lựa chọn những củ sắn tươi, đem rửa sạch, bóc vỏ và rửa lại vài lần bằng nước sạch để củ sắn trắng sạch.

Bước 2: Xay bột sắn

Ở bước này, bạn có thể dùng dao mài để mài vụn sắn hoặc cắt nhỏ củ sắn cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 3: Lọc bột sắn

Cho phần bột vừa xay trộn với nước theo tỷ lệ 1 phần sắn, 4 phần nước. Nhào bóp bột thật kỹ cho ra hết phần bột. Sau đó dùng vỉ lọc hoặc có thể dùng mảnh vải sạch, mỏng để lọc lấy nước, bỏ bã đi.

Bước 4: Làm trắng bột

Nước bột sắn mới lọc có màu đục vì lúc này trong nước còn chứa nhựa sắn. Vì vậy, bạn phải để phần bột đọng lại, sau đó bỏ nước bên trên đi. Sau đó lại thêm nước, khuấy đều bột, việc thay nước lặp đi lặp lại trong khoảng 10 ngày, bạn sẽ có bột sắn màu trắng tinh.

Bước 5: Lọc bột lần cuối

Khuấy đều bột với nước, lọc qua nhiều lớp vải dày, loại bỏ phần bã và tạp chất còn lại. Sau đó để bột lắng chắc xuống đáy, gạn bỏ nước và lấy phần bột phía dưới. Bạn nhớ gạn thật nhẹ nhàng để không động xuống phần bột đã lắng ở đáy nhé!

Bước 6: Phơi và bảo quản bột sắn

Đem phần bột phơi trời nắng đến khi se lại, sau đó trộn cánh hoa bưởi và ủ kín rồi đem phơi thật khô. Cuối cùng, cho bột đã phơi khô vào túi hoặc hộp để bảo quản nơi khô ráo. Với bột sắn ướp hương bưởi tại nhà, bạn có thể tha hồ sử dụng và bảo quản cực kỳ đơn giản.

 

Mách nhỏ bạn cách lựa chọn sắn dây

Trên thị trường hiện nay phổ biến có sắn dây Việt Nam và sắn dây cao sản (sắn dây giống Trung Quốc). Cả 2 loại này đều có thể làm bột sắn được. Tuy nhiên, bột sắn dây Việt Nam sẽ nhiều dinh dưỡng hơn, mùi vị thơm và thanh mát hơn, vì vậy, bạn nên lựa chọn củ sắn dây Việt Nam để tự làm bột sắn dây ướp hương bưởi tại nhà. Thông thường chúng ta có thể nhận biết sắn dây Việt Nam và sắn dây cao sản qua những đặc điểm sau:

Củ sắn Việt Nam nhỏ và dài.
1 vụ sắn Việt Nam kéo dài khoảng 1 năm và thường khó trồng hơn, chúng ưa trồng ở những vùng đất cằn cỗi hơn.
Sau khi xay làm bột, bột làm từ sắn Việt Nam có mùi thơm nhẹ và thanh chứ không nồng mùi như sắn dây cao sản.
Bột làm từ sắn Việt Nam thường có màu ngà hơn, không trắng tinh như giống sắn từ Trung Quốc.
Khi pha bột, bột của sắn dây Việt Nam thường đặc hơn.
Trên đây là cách làm bột sắn dây ướp hoa bưởi tại nhà. Nếu bạn quá bận rộn với công việc, bạn không có thời gian tự làm tại nhà, hãy để Metunhien.vn giúp bạn, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm sạch, nguyên chất, không chất bảo quản, không pha trộn.

Không chỉ để sử dụng cho gia đình, với Bột sắn dây của Mẹ tự nhiên, bạn có thể dùng làm quà biếu, chắc chắn Mẹ tự nhiên sẽ làm hài lòng bạn.

Liên hệ ngay để đặt hàng: 0989 122 909 – 0916 725 723

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here