Trang chủ Giới thiệu

Giới thiệu

[vc_custom_heading text=”Về chúng tôi” font_container=”tag:h2|font_size:32|text_align:left|color:%23000000|line_height:1.2″ use_theme_fonts=”yes”]

Trong các sinh vật tồn tại trên trái đất, lạ lùng kỳ quái nhất là con người, càng hiện đại càng kỳ quái. Trong thiên nhiên từ cây cối, chim chóc, thú hoang cho tới con sâu cái kiến thứ gì cũng sinh sôi khỏe mạnh theo lẽ tuần hoàn tự nhiên tre già măng mọc, trong khi con người hiện đại thì hầu như ai cũng có bệnh. Có bao giờ chúng ta tự hỏi rằng tại sao những động vật sống trong thiên nhiên hoang dã thường không có bệnh. Động vật trong thiên nhiên thường sống theo bản năng, bản chất có trong gen di truyền và sống rất thuận với tự nhiên. Chúng không lo lắng, không làm việc quá nhiều, không phiền muộn, và không phải lo quá nhiều cho miếng ăn và có rất ít ham muốn.

Còn con người chúng ta thì hoàn toàn khác, có lẽ chúng ta thông minh hơn động vật nên đã làm việc quá nhiều để phục vụ cho những nhu cầu của chúng ta, nhu cầu được ăn ngon, nhu cầu được mặc đẹp, nhu cầu được người khác quan tâm, nhu cầu được hưởng thụ, nhu cầu được tiện nghi, nhu cầu được khen, nhu cầu được phát triển… Chúng ta có quá nhiều nhu cầu trong đời sống, từ đó chúng ta phải làm việc nhiều hơn so với bình thường, thói quen sinh hoạt cũng thay đổi, ta thức khuya hơn, dậy trễ hơn và ăn uống thiếu đều độ, và thích cái gì là ăn cái đó, uống cái đó.   Sự rối loạn trong sinh hoạt và thiếu điều độ trong ăn uống, đầu óc suy nghĩ nhiều và không biết nghĩ ngơi trong thời gian dài là những điều trái với tự nhiên, chắc chăn sẽ sinh ra bệnh và bệnh gì thì tùy theo thói quen sinh hoạt của mỗi người mà có những bệnh khác nhau. Khi phát bệnh thì chúng ta lại dựa dẫm vào y học, dựa dẩm vào công nghệ để điều trị. Y học chỉ điều trị cho chúng ta tạm thời, chỉ trị được cái ngọn, chỉ giúp ta hết đau tạm thời. Còn để hết bệnh chúng ta phải thay đổi, tự bản thân mình tìm được nguyên nhân đã gây ra bệnh, và chỉ có mình mới trị bệnh được cho mình mà không phải là bác sĩ.   Bệnh tật là sự phản ứng của cơ thể trước sự ăn ở sinh hoạt trái với tự nhiên của con người. Chân lý giản đơn để thoát khỏi bệnh tật là chỉ thụ hưởng những gì mà tự nhiên ban tặng. Cách để phòng ngừa bệnh tật nằm ngay trong chính thức ăn, thuốc men và thức ăn là hai mặt của một sản vật. Rau quả trồng bằng kỹ thuật canh tác hiện đại có thể ăn được nhưng không có tác dụng phòng ngừa bệnh tật, dù là rau quả “sạch”. Còn rau quả mọc tự nhiên hoặc trồng trong một môi trường tiệm cận với tự nhiên thì vừa là thức ăn vừa là những vị thuốc. Nếu sống thuận với tự nhiên, bữa ăn của chúng ta bản thân nó là một thang thuốc phòng ngừa bệnh tật. Thuốc đã hàm chứa trong cơm gạo thịt cá rau quả, cái gì ăn được cái đó chính là thuốc. Những khi trái gió trở trời, đã có đủ cây lá trong vườn nhà.

Thiên nhiên đã bao bọc dân tộc ta bằng một thảm cỏ cây vô cùng phong phú với hơn 12 ngàn loài thực vật được ghi nhận, gấp hàng chục lần châu Âu. Mặc dù rừng rú cây cỏ bị tàn phá nghiêm trọng do chiến tranh và chất độc hóa học trong thế kỷ 20, nhưng kết quả điều tra đầu thế kỷ 21 của Viện Dược liệu thống kê được 3.948 loài là cây thuốc. Như vậy cỏ cây nước ta cứ 3 cây thì có 1 cây thuốc. Những cây thuốc đó không chỉ nằm ở rừng sâu núi cao mà còn ở ngay trong vườn tược, khắp các bờ bụi ao hồ. Thống kê trên chắc chắn là chưa đủ, vì cây lúa cũng chính là cây thuốc nhưng không được đưa vào, hạt lúa để lâu năm có thể chữa được bệnh nan y, hồi sinh cho người kiệt sức, tất nhiên cây lúa đó không phải là lúa lai.

Con người dù tự cho mình là thứ gì đi chăng nữa thì trước hết cũng là một sinh vật, nếu tách rời khỏi sự tuần hoàn của thiên nhiên thì sẽ không tồn tại. Chúng ta vốn là như thế nhưng chúng ta không muốn nghĩ thế. Chúng ta nghĩ chúng ta đứng trên muôn loài, chúng ta phải chiếm hữu, chúng ta phải cải tạo, chúng ta phải bắt muôn loài phục vụ cho nhu cầu của chúng ta. Chúng ta được dạy dỗ để làm việc đó.   Chúng ta cần nhận ra những tri thức mà lâu nay chúng ta được trang bị không phải để sống thuận với thiên nhiên mà để chống lại thiên nhiên. Những tri thức đó khiến cho đầu óc chúng ta bị mê chấp, chúng ta không nghĩ rằng tạo hóa chỉ cho phép mỗi loài được nhận phần dành cho chúng để duy trì một sự sống cân bằng, nếu lạm dụng lập tức sẽ bị trả giá. Bệnh tật chính là lời cảnh báo đầu tiên.   Không có ai có thể giúp được mình ngoại trừ bản thân mình, mọi người chỉ giúp được ta khi ta chịu giúp ta trước đã. Hãy buông bỏ tất cả những gì chống lại thiên nhiên và trái với tự nhiên để quay về với tự nhiên, để con người trở lại là một thành tố của thiên nhiên. Hãy sống đơn giản hơn và tận hưởng những gì tự nhiên ban tặng trong từng giây, từng phút. Chỉ khi đó ta mới được bình an và nhận được những niềm vui mãi mãi. Hãy trị “bệnh” cho chính bản thân mình. Với ý nghĩa như vậy, ban quản trị metunhien.vn mong muốn được làm bạn đồng hành cùng bạn trên hành trình trở về với MẸ TỰ NHIÊN và tận hưởng cuộc sống an nhiên tự tại, từng phút từng giây

Ban quản trị web metunhien.vn

Bài liên quan

[contact-form-7 id=”293″ title=”CFPost”]

Video xem nhiều

Tin tức đọc nhiều