Bà bầu sử dụng bột sắn dây có tốt không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
214

Bột sắn dây là một loại thực phẩm có tính mát, cực kì tốt cho sức khỏe và chứa rất nhiều dinh dưỡng, được sử dụng cho nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi khác nhau. Vậy với những người nhạy cảm, cần được chăm sóc và bảo vệ như bà bầu – người phải cẩn thận trong chế độ ăn uống thì sao, có nên sử dụng loại thực phẩm này không?

Bà bầu sử dụng bột sắn dây có tốt không?

Tác dụng không ngờ mà bột sắn dây mang lại cho bà bầu

Theo các nhà chuyên gia dinh dưỡng thì bột sắn dây mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho bà bầu. Theo Đông y thì khi người phụ nữ mang thai, âm đạo rất dễ bị tổn thương từ đó dẫn đến trạng thái mất cân bằng. Chính vì thế chế độ ăn của bà bầu rất cần thận, ăn uống cần kiêng kị những thức ăn mà ảnh hưởng đến thai nhi như những thức ăn cay nóng táo nhiệt, giảm bớt ăn những chất quá béo, quá ngọt hoặc những chất lâu tiêu,… Bột sắn dây là thực phẩm giải nhiệt rất tốt, bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng.

Bà bầu sử dụng bột sắn dây có tốt không?

Phụ nữ mang thai thì thường phải ăn kiêng nhiều loại thực phẩm nên dẫn đến tình trạng bị táo bón mà bột sắn dây được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bột sắn dây giúp tăng cường lưu thông máu ở ruột, giảm thiểu các triệu chứng do bệnh táo bón gây ra cho các bà bầu. Một tình trạng nữa các bà bầu hay mắc phải đó là thường xuyên bị nóng trong người dẫn đến bị phát ban, nổi mụn, nhất là trong mùa hè oi bức điều này sẽ làm bà bầu rất khó chịu. Nhưng chỉ cần một ly sắn dây với tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể sẽ làm thanh mát cơ thể, giúp các bà bầu có thể thoải mái trong những ngày hè nóng. ( Tuy nhiên khi sử dụng bột sắn dân các bị em mang bầu cần chú ý những vẫn đề sau:)

 

Những điều mà bà bầu cần chú ý khi sử dụng bột sắn dây

Vì bột sắn dây có tính mát nên khi bị lạnh, mệt mỏi, bủn rủn chân tay thì không nên uống.
Mặc dù sắn dây có rất nhiều công dụng nhưng các mẹ bầu không nên lạm dụng uống nhiều quá.
Đặc biệt các bà bầu cần chú ý không nên ăn sắn dây luộc. Bởi trong sắn luộc chứa chất axit cyanhydric ăn vào sẽ dễ dẫn tới rồi loạn tiêu hóa, nặng hơn là ngộ độc thức ăn.
Để có thể đảm bảo an toàn các bà bầu nên đun chín bột sắn dây trước khi ( ăn/ sử dụng) vừa trị được chứng táo bón vừa giúp hấp thụ dinh dưỡng trong bột sắn dây tốt hơn.
Khi các mẹ bầu có triệu chứng động thai với dấu hiệu co bóp mạnh ở tử cung thì không nên uống bột sắn để đảm bảo an toàn.
Và một lưu ý không thể không bỏ qua đó là lựa chọn được bột sắn dây tốt nhất. Và hãy để Mẹ Tự Nhiên giúp các bà bầu giải quyết khâu quan trọng này, giúp các mẹ có thể sử dụng bột sắn dây ta nguyên chất 100%, để tốt nhất cho sức khỏe của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here