Cách làm thạch sắn dây và trà sữa trân châu bột sắn dây đơn giản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
0
6518

Bột Sắn Dây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khoẻ lại dễ tìm mua và giá cả hợp lý. Có thể dùng Bột Sắn Dây pha làm nước uống giải khát, dùng để nấu chè, nấu cháo, làm thuốc chữa bệnh nhưng ít ai biết có thể dùng Bột Sắn Dây làm thạch cực ngon và lạ miệng trong ngày hè.

Bột Sắn Dây có giá trị dinh dưỡng cao giúp giải nhiệt từ bên trong, phòng ngừa bệnh hiệu quả. Khi kết hợp cùng nước mía ngọt lùi hay nước cốt dừa thanh mát chắc chắn sẽ làm tan cơn khát ngày hè, là món ăn khiến bao người muốn thưởng thức. Vậy hôm nay, Mẹ tự nhiên sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch Bột Sắn Dây nước mía và thạch sắn dây nước cốt dừa cực thơm – ngon cho ngày hè nhé!

Cách làm thạch sắn dây nước mía đơn giản mà ai cũng làm được

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột Sắn Dây nguyên chất: 25g

– Bột gạo lứt rang: 1-2 thìa cafe

– Siro trái cây: 1-2 thìa cafe

– Nước mía: 125ml

Cách làm thạch sắn dây và trà sữa trân châu bột sắn dây đơn giản

Thực hiện:

Bước 1: Cho nước mía và Bột Sắn Dây Ta vào bát, hoà tan và khuấy đều để Bột Sắn Dây tan hết trong nước mía. Sau khi khuấy đều, nếu vẫn thấy có cặn cứng ở đáy bát, bạn có thể dùng rây để lọc bỏ cặn đi.
Bước 2: Đổ hỗn hợp nước mía và Bột Sắn Dây đã lọc sạch vào nồi nhỏ, cho lên bếp đun vừa lửa cho đến khi bột đặc sánh và trong lại. Trong quá trình đun, bạn khuấy đều tay liên tục để bột không bị vón và không bị cháy ở đáy nồi.
Bước 3: Bột đun chín để hơi nguội rồi đổ bột ra khay, dàn đều bột trong khay và dùng màng bọc thực phẩm bọc bên trên. Để không bị cứng lớp bột phía trên, bạn phải bọc màng nylon sao cho tiếp xúc trực tiếp với lớp bột phía trên.
Bước 4: Cho khay bột vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại. Sau đó đem ra thái miếng vừa ăn hoặc cắt bằng khuôn cho đẹp mắt.
Bước 5: Cho thạch đã cắt miếng ra bát, rắc đều bột gạo lứt đã rang lên trên. Có thể rưới thêm siro trái cây hoặc nước mật vào thạch.
Vậy là đã xong 5 bước đơn giản làm thạch Bột Sắn Dây nước mía. Chỉ cần cho ra bát dùng luôn hoặc có thể cho vào trà sữa, sữa chua và thưởng thức.

Với thạch Bột Sắn Dây nước mía, không chỉ là đồ ăn thú vị cho người lớn, mẹ có thể làm món này cho bé để đổi món hàng ngày. Với mùi thơm và những hình hài ngộ nghĩnh được cắt ra từ miếng thạch Bột Sắn Dây , chắc hẳn bé nhà bạn sẽ rất thích thú. Đây cũng là một sự lựa chọn cho người ăn chay đấy nhé!

Hướng dẫn cách làm thạch Bột Sắn Dây nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột Sắn Dây nguyên chất: 100g
Bột gạo: 100g
Bột năng: 100g
Nước cốt dừa: 100ml
Đường trắng: 200g
Nước lá dứa: 100ml (để tạo màu xanh cho thạch)
Ngoài ra muốn có nhiều màu khác nhau bạn có thể dùng nước ép trái cây có màu đó để làm.

Cách làm thạch sắn dây và trà sữa trân châu bột sắn dây đơn giản

Cách làm:

Bước 1: Pha trộn nước cốt dừa với nước ép trái cây để tạo màu. Pha tỷ lệ phù hợp để có màu đẹp mắt theo sở thích của bạn.
Bước 2: Cho đường vào hỗn hợp vừa pha, đun và khuấy đều cho tan hết đường.
Bước 3: Trộn đều Bột Sắn Dây, bột gạo, bột năng. Sau đó cho nước cốt dừa vào, trộn đều cho bột tan ra.
Muốn bánh đậm đà, bạn có thể cho thêm ít muối vào khuấy tan.

Bước 4: Đặt khuôn bánh vào nồi đun cách thủy, đun nóng khuôn rồi đổ hỗn hợp vào khuôn.

Muốn bánh đẹp mắt hơn, bạn có thể làm nhiều màu khác nhau và đổ vào khuôn từng lớp, đun khoảng 5-6 phút cho chín lớp dưới rồi tiếp tục cho lớp trên.

Bước 5: Đợi bánh chín, để nguội rồi cho ra đĩa. Chiếc bánh nhiều màu thơm ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Với 2 công thức làm thạch từ Bột Sắn Dây, mùa hè này không còn lo đãi cả nhà món gì vừa bổ vừa mát nữa nhé!

Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây

Bước 1: Chế biến hạt trân châu
– Trộn đều bột sắn dây với bột cacao (có thể thêm đường tùy khẩu vị của bạn).
– Cho nước nóng vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn cho đều. Khi bột bớt nóng, cho bột ra khay, dùng tay nặn kỹ cho dẻo và đều bột.
– Khi bột đã thật sự dẻo, nặn hạt trân châu thành những viên nhỏ. Sau khi nặn xong, rắc ít bột khô cho hạt không bị dính nhau.
– Luộc chín hạt trân châu vừa nặn. Khi hạt trân châu nổi lên thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.
Nếu bạn nhỡ nặn hạt trân châu nhiều quá không dùng hết 1 lần thì có thể để hạt trân châu sống vào ngăn đá tủ lạnh để khi nào dùng thì cho vào luộc như bình thường.

Làm trà sữa trân châu Bột Sắn Dây ngày hè

Bước 2: Chế biến thạch
Thạch jelly làm theo hướng dẫn trên bao bì. Để nguội thạch và cắt thạch theo hình răng cưa, hình vuông hoặc làm hình ngộ nghĩnh tùy thích.
Bước 3: Chế biến trà sữa
– Pha trà đen hoặc trà lipton với sữa, có thể dùng loại bột trà xanh hoặc nhiều vị khác để tạo nên vị khác nhau.
– Có thể dùng sữa đặc hoặc sữa bột thay thế.
– Đường và sữa cho vừa đủ theo sở thích ăn ngọt của từng người.
Bước 4: Hoàn thành trà sữa trân châu
Cho trà sữa ra cốc, thêm hạt trân châu và thạch cùng ít đá bi vào để thưởng thức.
Vậy là bạn đã có ly trà sữa trân châu tự làm cực ngon lành, vừa an toàn mà không phải đi đâu xa xôi, bạn có thể mời cả nhà thưởng thức, chắc hẳn mọi người sẽ rất thích thú.
Để có những cốc trà sữa Bột Sắn Dây thơm ngon đậm vị hãy chọn ngay Bột Sắn Dây Mẹ tự nhiên nguyên chất 100%, không pha trộn, không chất bảo quản, quy trình sản xuất khép kín, sạch sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng: 0916.725.72

Bột Sắn Dây nguyên chất của Mẹ tự nhiên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here