Công ty Akina Đông Á đầu tư phát triển cây Đương quy Nhật Bản chất lượng cao tại Việt Nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
0
251

Cây đương quy Nhật Bản tên khoa học là Angelica acutiloba, hay còn gọi là sâm Đương Quy, Sâm Angelica acutiloba…được dùng lâu đời trong nền y học cổ truyền của nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam…

Akina Đông Á hỗ trợ bà con phát triển cây Đương quy Nhật Bản chất lượng cao

Đam mê với sự nghiệp nghiên cứu và phát triển dược liệu tự nhiên, Akina Đông Á cùng các chuyên gia Nhật Bản nhận thấy tiềm năng giá trị dược liệu to lớn từ Sâm Đương Quy Nhật Bản. Công ty Akina Đông Á với phương châm “nguyên liệu tốt làm nên chất lượng” đã hợp tác cùng các chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu thổ nhưỡng, khí hậu vùng Quản Bạ – Hà Giang , Y Tý – Lào Cai Việt Nam. Các chuyên gia Nhật Bản nhận thấy Việt Nam có điều kiện tự nhiên lý tưởng cho cây Đương quy sinh trưởng và phát triển. Hơn nữa, các nghiên cứu chỉ ra rằng Đương quy Nhật Bản trồng tại nước ta cho hàm lượng dược tính cao.
Công ty Akina Đông Á với mục tiêu tạo ra chuỗi giá trị dược liệu an toàn, chất lượng, sản xuất gắn với tiêu thụ một cách bền vững; bảo tồn và phát triển các loài dược liệu quý; đưa tới tận tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao. Akina Đông Á đã chung tay cùng bà con vùng cao, với sự đầu tư khoa học kỹ thuật từ các chuyên gia Nhật Bản hỗ trợ bà con nhân rộng mô hình trồng sâm đương quy Nhật Bản chất lượng cao tại Việt Nam.

Bà con vùng cao trồng và chăm sóc cây Đương quy Nhật Bản
Bà con vùng cao trồng và chăm sóc cây Đương quy Nhật Bản

Việc hỗ trợ người dân phát triển cây Sâm Đương Quy sạch, nói không với hóa chất, nhằm đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dược tính cao nhất trong dược liệu của Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á cùng bà con vùng cao bước đầu đạt được những thành công nhất định. Việc hỗ trợ này từ doanh nghiệp không những đảm bảo nguồn cung dược liệu tự nhiên phục vụ cho nghiên cứu và sản xuất của doanh nghiệp mà mô hình trồng Đương quy sạch còn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bà con vùng cao.

Đương quy có công dụng gì? Vì sao cây Đương quy Nhật lại được trân quý như vậy?

Tại xứ sở mặt trời mọc cây đương quy được gọi với cái tên vô cùng trân quý Hyuga Touki – “ Cây của thượng đế” một loại dược liệu được sử dụng rộng rãi, lâu đời trong nền y học “Kampo” Nhật Bản. Hyuga Touki là người mẹ, là cứu tinh của phái đẹp xứ Phù Tang với nhiều công dụng quý đặc biệt phù hợp để bảo vệ sức khỏe và nhan sắc phụ nữ sau thời kỳ mang nặng đẻ đau.
Cây đương quy Nhật Bản với 38 loại khoáng chất, nhiều vitamin, carotene, tinh dầu, protein thiết yếu cho cơ thể. Nhiều tài liệu nghiên cứ còn cho thấy chiết xuất từ rễ sâm đương quy giống như Estrogen giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ. Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học Nhật Bản trong rễ đương quy có chứa khoảng 0,26% tinh dầu có chứa ligustilid, n- butylphtalid, n – butylidenphtalid, enidilid, p –cymen, coumarin, polysaccharide, acid amin, polyacetylen, sterol, nguyên tố vi lượng, vitamin B1, B12, Vitamin E…
Sâm Đương quy là vị dược liệu đầu bảng được sử dụng phổ biến trong Đông y giúp bổ khí huyết, hoạt huyết, điều kinh, thông kinh, điều hòa nội tiết tố nữ, mạnh gân cốt, tiêu sưng, nhuận tràng,…được ứng dụng lâm sàng hiệu quả trong điều trị các chứng đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, khí huyết kém dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, da dẻ xanh xao, người gầy yếu, ăn ngủ kém…

Sâm đương quy Nhật Bản với nhiều công dụng quý
Sâm đương quy Nhật Bản với nhiều công dụng quý

Hướng dẫn cách chọn mua sâm đương quy Nhật Bản chất lượng.

Từ sâm Huyga Touki “Quà của thượng đế” đến bài thuốc Shimotsuto “thánh dược của phụ nữ”

Từ xa xưa nền y học “Kampo” của xứ Phù tang đã dành cho phái đẹp sự ưu ái đặc biệt với những bài thuốc bí truyền dành riêng cho phụ nữ. Nổi bật trong số đó phải kể đến phương thuốc Shimotsuto (tứ vật thang) với Đương quy – Bạch thược – Xuyên khung- Thục địa. Sự kết hợp hoàn hảo của Sâm Hyuga Touki với các dược liệu cổ truyền “Kampo” làm nên “thánh dược dành cho phái đẹp”.
Năm 2002 Nhật Bản chính thức công nhận Cây đương quy Nhật là một loại thảo dược có giá trị dược liệu như Sâm Hàn Quốc.
Nhiều nghiên cứu từ Nhật Bản còn cho thấy sâm đương quy Nhật Bản có tác dụng hỗ trợ tốt trong các trường hợp co giật, chứng cao huyết áp, ung thư… giúp bồi bổ cơ thể, nhuận tràng, ăn ngon, ngủ tốt hơn, giảm đau, có hiệu quả trong điều trị các chứng sa tử cung, trĩ xuất huyết…
Tại Mỹ Đương quy còn được ví như Nữ nhân sâm dành cho phụ nữ với công dụng bổ khí huyết, làm đẹp da.
Với vô vàn công dụng trân quý, Cây sâm đương quy Nhật Bản đã và đang được Công ty CPĐT Akina Đông Á hỗ trợ cùng bà vùng cao nhân rộng mô hình trồng đương quy tự nhiên, sạch, đảm bảo chất lượng tại Y Tý – Lào Cai , Quản Bạ – Hà Giang.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here