Cách bảo quản bột sắn dây trong quá trình sử dụng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
210

Bột sắn dây hay bất kỳ một loại sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng nhất định và cần bảo quản đúng cách mới có thể đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. Bảo quản bột sắn dây sao cho đúng cách và sử dụng được trong thời gian dài là điều mà chúng ta nên tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình. Dưới đây, Metunhien.vn xin đưa ra các hướng dẫn cụ thể nhất để bảo quản bột sắn dây.

Bột sắn dây và hạn sử dụng

Bột sắn dây thông thường có hạn sử dụng khoảng 3 năm hoặc dài hơn tùy theo từng loại bột khác nhau, bột sắn dây ta nguyên chất 100% sẽ có hạn sử dụng lâu nhất nếu được bảo quản đúng cách.

Cách bảo quản bột sắn dây trong quá trình sử dụng

Nguyên nhân bột sắn dây hay bị mốc

Bột sắn dây hay bất kỳ loại bột nào trong quá trình sử dụng đều rất dễ bị mốc bởi nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài.

Bên ngoài: do độ ẩm môi trường, dính nước để bột tiếp xúc trong quá trình sử dụng
Bên trong: Bột không được sấy khô hoàn toàn trong quá trình chế biến dẫn đến nhanh bị mốc. Nếu là bột pha trộn tạp chất không thể khẳng định được chất lượng và thời hạn sử dụng của sản phẩm.
Bột sắn dây ướp hoa bưởi được nhiều người thích sử dụng bởi có mùi thơm lạ của hoa bưởi, tuy nhiên bột ướp hoa bưởi sẽ không còn giữ nguyên được hương vị, giảm tính năng trị bệnh cũng như nhanh bị mốc hơn bột bình thường.

 

Cách bảo quản bột sắn dây:

Bột sắn dây thông thường được bán vào mùa hè phù hợp sở thích của nhiều người sử dụng bột sắn dây như một loại nước giải khát thanh nhiệt, giải độc và cực tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Để mua bột sắn dây vào những mùa khác trong năm thường khó hơn và không chắc là sẽ mua được nên người dân thường mua và bảo quản để sử dụng quanh năm. Một số cách có thể bảo quản được bột sắn dây để được lâu không bị mốc:

Cách bảo quản bột sắn dây trong quá trình sử dụng

Cho bột sắn dây vào hộp thủy tinh có hộp đậy kín nắp, để ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.
Sử dụng túi bóng kín, sau khi lấy bột ra sử dụng thì buộc chặt miệng túi ( có thể sử dụng túi hút chân không để đảm bảo được tốt nhất).
Không cho bột sắn dây vào tủ lạnh, bột sắn hay các loại bột khô thường hút ẩm rất tốt nên cho vào tủ lạnh sẽ làm giảm chất lượng bột và thời gian sử dụng.
Bột sắn dây ta nguyên chất đảm bảo chất lượng có thể sử dụng trong 3 năm nếu được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên không nên sử dụng trong thời gian quá dài, nếu có điều kiện hãy mua và sử dụng trong năm hoặc 2 năm là tối đa để bột còn giữ nguyên độ thơm ngon tự nhiên của nó.
Để đảm bảo nên mua bột sắn dây ở các cơ sở uy tín hoặc tự mua củ sắn về và làm thành bột sử dụng. Hiện nay các loại bột giả, bột pha trộn tạp chất được bán tràn lan trên thị trường, nếu mua phải bột chất lượng kém thì bảo quản đúng cách cũng không có tác dụng.
Cách bảo quản bột sắn dây trong quá trình sử dụng

Hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình sử dụng tránh tiền mất tật mang. Bột sắn dây Mẹ tự nhiên là sản phẩm được sản xuất và chế biến từ củ sắn dây được trồng tại vùng núi Ba Vì, không tạp chất, không chất bảo quản đảm bảo an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Tham khảo chi tiết sản phẩm tại danh mục sản phẩm: Bột sắn dây ta

Hotline mua hàng: 0989 122 909 – 0916 725 723

Bột sắn dây ta nguyên chất đóng gói và bảo quản an toàn tuyệt đối

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here