Cách tăng sức sống cho ngôi nhà của bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
126

Hãy cùng tăng sức sống cho ngôi nhà của bạn bằng cách thêm những bình hoa vào nhà nhé. Nó sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho bạn và các thành viên mỗi khi về nhà đấy.

Những bông hoa có thể mang đến sự sống và vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn cũng như làm tinh thần hứng khởi hơn. Chỉ một vài cành hoa không hề đắt tiền và những bình hoa không cần phải thực sự cầu kỳ, bạn vẫn có thể thưởng thức những vẻ đẹp vô giá và giúp trang trí nhà bạn thêm đẹp hơn.

Dưới đây, Mẹ Tự Nhiên sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ khi mua hoa, những ý tưởng trang trí đầy sáng tạo và nguồn cảm hứng về vị trí đặt lọ hoa nhé.

1. Hãy là người mua hàng hiểu biết

Cách tăng sức sống cho ngôi nhà của bạn

Nếu như bạn thường xuyên đi ngang qua cửa hàng hoa thì hãy thử tạt vào và mua một hay hai cành hoa thực sự đặc biệt. Đó có thể là cách tự thưởng đáng yêu nhất cho một ngày làm việc. Hoặc, nếu như bạn có một chợ hoa bán buôn gần nhà thì có thể bạn đang ở giữa một kho báu thật sự. Hầu hết thời gian khi mà mọi người đến thăm những cửa hàng hoa, giá cả và sự lựa chọn luôn làm cho chuyến hành trình trở nên có giá trị.

2. Nguồn cảm hứng thiết kế

Đừng để những ý tưởng sắp xếp bông hoa hăm dọa bạn. Một vài nụ hoa được cắt tỉa và cắm ở trong một cái lọ nhỏ xinh xắn có thể cũng sẽ đẹp như là một bó hoa cầu kì vậy, đôi khi nó còn đẹp hơn.

Xem thêm: Mách bạn cách giúp nhà khô ráo khi trời nồm

Hoa chào ngày mới
Hãy đặt những bông hoa ở nơi mà bạn có thể nhìn thấy chúng đầu tiên khi bình minh đến, chúng sẽ bắt đầu ngày nghỉ của bạn một cách đúng nghĩa. Hãy thử đặt một bó hoa hồng vào một cái chậu nhỏ và đặt bên cạnh bàn hay một cành hoa xinh xắn trong lọ đặt trên khay thức ăn sáng.

Một bình hoa ở trong phòng thay đồ là một chi tiết rất đáng yêu và thực sự, tại sao chúng ta không sử dụng một ít cách thức giống như trong phim trong khi chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với ngày mới.

Những bông hoa ẩn giấu
Một vài bông hoa nhỏ được đặt trong tủ hay ở giữa những quyển sách trên giá sách thực sự là một ngạc nhiên thú vị. Đó không phải là nơi để bạn đặt cả một chậu hoa nhưng những đồ vật bé nhỏ khác có thể sẽ rất đẹp. Hãy thử sử dụng chén trà, ly đựng nến, cốc nước nhỏ, hộp trà hay những lọ đựng mứt.

Sắp xếp hoa bên cạnh đồ trang trí
Những bông hoa trông sẽ tự nhiên nhất khi chúng được đặt gần những đồ vật khác trong nhà một cách ăn ý với nhau. Chú ý đến những cái giá dài và thấp trong khu vực phòng khách, bạn có thể đặt một chiếc lọ cao bên cạnh những khung tranh. Trong khi đó thì những chiếc bình nhỏ ở phía khác được treo cùng với những chiếc đèn lồng nhỏ, những sợi hạt gỗ to và những hạt pha lê.

3. Lựa chọn những đồ vật cắm hoa

Cách tăng sức sống cho ngôi nhà của bạn

Ở trên bàn uống cà phê
Một đồ chứa nhỏ, thấp, tròn hoặc vuông có thể là lý tưởng. Hãy giữ cho chúng đơn giản với một loại hoa nhưngkhông nên tiết kiệm về số lượng. Buộc chúng thành một bó trong khi bạn cắt chúng, sau đó cắm vào trong bình sao cho khoảng 1.5 cm cành hoa chạm cao hơn vành của bình. Nếu như bạn không có bình hoa thì một chiếc ấm pha trà hay một chiếc bát ăn cũng có thể trở nên tuyệt vời.

Những cành hoa dài

Một chiếc bình hình trụ thủy tinh cao là lý tưởng nhất cho những cành hoa dài nhưng mà những chiếc xô mạ kẽm kim loại hay chiếc bình đựng nước tráng men cũng có thể là công cụ tuyệt vời cho bạn. Chỉ một hoặc hai cành hay một bó nhỏ là đủ. Cắm chúng trông thật đơn giản và đừng lo về sự sắp xếp, hãy để cho những cành hoa ngả xuống một bên theo một cách tự nhiên.

Cân nhắc đến lượng nước trong bình là một nhân tố thiết kế. Hãy giữ cho nước luôn sạch và trong và đừng đổ nước đầy bình, chỉ một phần ba hoặc một nửa bình là đủ.

Với những bông hoa duyên dáng và lãng mạn được đặt trong tủ

Những đồ vật có thể chứa từ trong phòng bếp có thể là sự lựa chọn tuyệt vời nhất khi bạn muốn thiết kế một không gian lãng mạn. Hãy thử dùng chén trà, ấm trà, hộp đựng kem, bát đường, cốc uống nước hoa quả, lọ đựng mứt, hộp trà và thậm chí là những loại đồ hộp với những cái nhãn xinh đẹp.

Ở trên bàn ăn

Một hàng những bình hoa nhỏ xếp ở giữa bàn sẽ tốt hơn là một chậu hoa to và nó cũng thiết thực hơn vì bạn có thể nhìn thấy những người khác khi ăn. Đối với bàn tròn thì những bình hoa với kích thước khác nhau và theo số lẻ như ba hoặc năm sẽ trông tự nhiên nhất.

Xem thêm: Gối đinh lăng

4. Quan tâm đến những bông hoa của bạn

Cắt cành
Hãy sử dụng những đồ vật sắc nhọn như một con dao làm bếp hay một chiếc kéo lớn chứ không phải những cái kéo thông thường. Thường xuyên cắt tỉa một chút ở gốc hoa dù cho bạn không cần phải làm để phù hợp với bình bởi vì như vậy sẽ giúp cành hoa hút nước. Nên cắt chéo hơn là cắt thẳng để chúng có thể có bề mặt lớn nhất để hút nước. Chúng ta cũng nên cắt đi những chiếc lá mà có thể sẽ nằm dưới nước.

Chuẩn bị nước
Hầu hết các loại hoa đều thích nước ấm nhưng tulip và những loại hoa thân hành thì cần nước lạnh. Làm đầy bình trước khi bạn cắm hoa và cắm những cành hoa vào ngay sau ki chúng được cắt. Thêm chất bảo quản hoa vào nước để giúp hoa được tươi lâu hơn.

Duy trì sự sắp xếp của bạn
Kiểm tra mực nước hàng ngày và thêm nước khi cần. Khi mà bạn để ý thấy bông hoa đang phai tàn thì hãy lấy chúng ra. Như thế thì bình hoa của ban trông sẽ thưa thớt nên có thể mở rộng chúng ra bằng cách cắt ngắn bớt đi hoặc chuyển sang bình hoa nhỏ hơn.

Giữ cho những đồ vật cắm hoa gọn gàng và luôn sẵn sàng

Luôn luôn rửa bình của bạn bằng nước nóng với xà bông và rửa sạch chúng trước khi cất đi. Những cặn bã của hoa cũ có thể làm cho những bông hoa cắm lần tới phai tàn nhanh hơn. Cất những đồ vật cắm hoa gần bồn rửa chén. Bạn không cần nhiều đồ chứa – một rổ đựng các loại bình và kéo được lưu trữ dưới bồn rửa sẽ trở nên độc đáo.

Cách tăng sức sống cho ngôi nhà của bạn

5. Hãy làm bản thân ngạc nhiên

Thử nghĩ đến những chỗ mới mà bạn có thể đặt bình hoa mỗi khi bạn mua chúng. Đặt một binh hoa cao ở cửa ra vào vì thế bạn có thể nhìn thấy nó luôn kho bạn bước qua cửa. Sắp xếp những bình hoa nhỏ thành hàng ở bậu cửa sổ hay đặt những chiếc bình hoa nhỏ và không thể vỡ trong phòng của con.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Mong rằng Mẹ Tự Nhiên đã truyền thêm sức sống cho ngôi nhà của bạn!

Mẹ tự nhiên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here