Mẹo chống ẩm mốc nhà mùa đông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
0
166

Những ngày mưa kéo dài trong mùa đông khiến ngôi nhà thường có mùi ẩm mốc khó chịu, dưới đây cách chống ẩm mốc cho nhà trong mùa đông.

Kinh nghiệm để chống ẩm mốc 

Bạn không nên dùng hóa chất chống ẩm mốc vì sẽ gây hại cho chính bạn và những người trong gia đình. Hãy tận dụng những ngày nắng đẹp để làm vệ sinh và diệt vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc cho những vật dụng trong nhà.

1. Quần áo, gối, mùng mền

Ít nhất 20 ngày, bạn nên phơi chúng ngoài trời, loại nệm không phơi trực tiếp được thì dựng lên và hút bụi. Đồng thời nên hút bụi dưới gầm giường và bật quạt cho thông khí. Mỗi tuần nên giặt bao gối, mỗi tháng nên giặt mền và drap ít nhất một lần. Mỗi tháng nên hút bụi cho màn cửa và vào ngày nắng đẹp nên mở toang các cửa để đón ánh nắng vào nhà.

Hãy tận dụng những ngày nắng đẹp để làm vệ sinh và diệt vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc cho những vật dụng trong nhà.
Hãy tận dụng những ngày nắng đẹp để làm vệ sinh và diệt vi khuẩn,
vi trùng, nấm mốc cho những vật dụng trong nhà.

2. Tủ, kệ 

Những vật dụng này thường được làm bằng chất liệu dễ bị mốc như ván ép, gỗ… nên khi lau bụi bằng khăn ẩm, thì cầm theo một khăn khô để lau lại ngay; mở thêm quạt trong lúc lau để hơi ẩm không lưu lại trên đồ vật

Tham khảo thêm:

4 cách khử mùi cho phòng ngủ thoáng sạch

Mẹo khử mùi hôi trên quần áo trong mùa ẩm ướt

Lối sống du mục và gần gũi thiên nhiên ở Mông Cổ

3. Ngăn tủ quần áo 

Là nơi rất dễ bị nấm mốc. Vì vậy, bạn nên đặt vỏ cam, vỏ bưởi phơi khô hoặc túi hoa khô vào ngăn tủ quần áo, ngăn bàn gỗ, tủ gỗ để khử mùi nấm mốc.

4. Bồn rửa 

Cần được lau chùi thường xuyên và giữ cho khô ráo.

5. Chén bát 

Trước khi cất vào tủ cần phải để ráo nước và lau thật khô. Mỗi tuần nên vệ sinh các ngăn tủ bếp bằng cách lau ẩm và lau khô lại ngay, khi lau, nên mở quạt và mở cửa tủ bếp cho thoáng khí.

Chén bát nên để ráo nước trước khi cất
Chén bát nên để ráo nước trước khi cất

6. Nên lau nhà bằng giẻ khô

Để đối mặt với ẩm mốc, nhiều bà nội trợ không ngại lau dọn thường xuyên để nhà khô sạch. Nhưng dù bạn có lau bằng nước nóng, ngôi nhà cũng khó mà bớt ẩm ướt. Cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà.

Bạn hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà.
Bạn hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà.

7. Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Hiện có khá nhiều loại máy hút ẩm có khá nhiều trên thị trường, nếu có điều kiện, bạn đừng ngần ngại mua loại máy này về sử dụng, tuy tốn thêm chút điện nhưng nó cũng giúp cho ngôi nhà của bạn được khô thoáng, sạch sẽ. Nếu không có điều kiện mua máy, bạn cũng có thể để một chậu than củi nhỏ trong phòng, dưới gầm ghế… để hỗ trợ hút ẩm trong nhà.

Với những khu vực sử dụng chung tại ngôi nhà như cửa ra vào, bồn rửa, cửa nhà tắm, bên cạnh thảm lau, bạn còn có thể đặt thêm 1 vài tờ báo để hỗ trợ hút ẩm trong thời gian ngắn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here