Giữ tiểu đường tránh xa bằng cách ăn thực phẩm giàu bioflavonoid

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
43

Theo thống kê của Liên đoàn Tiểu đường Thế giới, Việt Nam là quốc gia đứng đầu Đông Nam Á về tỉ lệ mắc tiểu đường, chiếm đến 3,7% dân số, và đang có dấu hiệu tăng nhanh chóng. Bắt nguồn từ thói quen ăn uống, chất lượng thực phẩm, chất lượng cuộc sống suy giảm, mối nguy bị tiểu đường ngày càng lớn đối với mỗi người dân Việt Nam.

Tiểu đường tác động mạnh mẽ đến sức khỏe của bất kỳ đối tượng bệnh nhân nào, nhưng với phụ nữ thì ảnh hưởng có thể nghiệm trọng hơn. Người mẹ mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ đối với nhiều vấn đề với trong thai kỳ của họ, bao gồm sinh non, sinh nở khó khăn và thậm chí sảy thai. Tuy nhiên, tin tốt là bạn vẫn có rất nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống hàng ngày để giúp cơ thể chống lại việc phát sinh căn bệnh này. Duy trì một trọng lượng cơ thể bình thường, tập thể dục thường xuyên và kiểm soát căng thẳng là những điều cần làm. Một chế độ ăn giàu các hợp chất được gọi là bioflavonoid cũng rất hữu ích bởi lẽ nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng chúng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Bioflavonoid là gì?

Bioflavonoid, còn được gọi là vitamin P, là một từ gọi chung cho một nhóm các chất chống oxy hóa flavonoid có khả năng bảo vệ các tế bào của cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, một quá trình được gây ra khi có mặt các gốc tự do trong cơ thể, dẫn đến tình trạng lão hóa và bệnh tật. Bioflavonoid được tìm thấy trong một số loại trái cây và rau quả như đu đủ, cải xanh brocoli, việt quất, rau bi na, cải mầm, tỏi, sô cô la đen, rượu vang đỏ và trà xanh, trái cây họ cam quýt… Mới đây, các nhà nghiên cứu phát hiện thêm nhiều tính năng bảo vệ sức khỏe của bioflavonoid so với những gì chúng ta đã được biết đến trước đây.

shutterstock91747541

Nghiên cứu mới: bioflavonoid giúp phụ nữ giảm nguy cơ tiểu đường

Trong nghiên cứu này, 2000 phụ nữ trên khắp nước Anh trong độ tuổi từ 18 đến 76 đã được lựa chọn để tham gia. Những phụ nữ được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về lịch sử y tế và cá nhân và lối sống thói quen của họ chẳng hạn như tập thể dục, danh sách chi tiết những gì họ ăn, trong đó có một ước tính tiêu thụ bioflavonoid hàng ngày. Thông tin như tổng số chế độ ăn uống (trong số calo) và các yếu tố như chỉ số cơ thể (BMI) cũng đã được xem xét đến.

Kết quả cho thấy rằng những phụ nữ trong nghiên cứu này tiêu thụ trung bình khoảng 1.2g bioflavonoids hàng ngày, với 0.6g là mức tiêu thụ thấp nhất và 1.7g là cao nhất. Các nguồn phổ biến nhất của bioflavonoids là trà và những thực phẩm như ớt đỏ, hoa quả, rượu vang và trái cây họ cam quýt.

fruit_mix9

Trong khi nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cũng lấy mẫu máu từ những người tình nguyện tham gia để đánh giá sự phát triển bệnh tiểu đường, trong đó có mức insulin, lượng đường và các vấn đề viêm cấp thấp trong cơ thể thường đi cùng bệnh tiểu đường. Các tác giả thấy được rằng phụ nữ có mức tiêu thụ bioflavonoid cao hơn trong khẩu phần ăn có mức kháng insulin và viêm thấp nhất , do đó làm giảm nguy cơ họ sẽ bị tiểu đường tấn công.

Đây là nghiên cứu quy mô lớn nhất trên người, cho bằng chứng cụ thể về sự liên hệ giữa bioflavonoid trong chế độ ăn uống đối với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bữa ăn của người Việt Nam thường có nhiều tinh bột, đặc biệt là gạo xát trắng, là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Do vậy, bạn cần lưu ý bổ sung nguồn bioflavonoid để khắc chế lại tác nhân gây bệnh này.

Theo Natural News

Có thể bạn quan tâm:

Cây tía tô tím và tía tô xanh của Nhật Bản khác nhau như thế nào?

Người Nhật dùng tía tô chữa gút, giảm cân, làm đẹp như thế nào?

Công dụng tuyệt vời của ớt mà bạn nên cân nhắc để ăn mỗi ngày

Tác dụng không ngờ từ quả su su trong vườn nhà

Ăn lê sau bữa cơm để loại bỏ độc tố gây ung thư trong cơ thể

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here