Hướng dẫn cách làm bánh từ bột sắn dây ngon tuyệt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
24

Bột sắn dây là loại thực phẩm an toàn từ thiên nhiên với nhiều dưỡng chất khác nhau giúp cho chúng ta có cơ thể khỏe mạnh. Đối với sắn dây chúng ta có các cách chế biến khác nhau, việc uống nước bột sắn sẽ giúp cho chúng ta thoải mái cơ thể, thanh lọc và khi nấu chín thì chúng ta sẽ cảm nhận được mùi vị ngon ngọt từ bột sắn. Nhưng ít ai biết đến rằng sắn dây có thể làm nên một loại bánh thơm ngon, dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách làm bánh từ bột sắn dây.

Quy trình để làm nên loại bánh sắn dây đặc sản, thơm ngon

Hướng dẫn cách làm bánh từ bột sắn dây ngon tuyệt

Sắn dây có rất nhiều chất dinh dưỡng, và qua đây là cách chế biến sắn dây thành bánh với chất lượng đảm bảo nguyên chất từ bột sắn.

Bước đầu tiên chúng ta cần các nguyên liệu như sau: Bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, bột sắn dây và đường ( tùy theo số lượng bạn thích).

Lưu ý như trên là nếu bạn thích màu của bánh bạn có thể cho thêm dứa để có màu xanh, dâu để có màu hồng.

Bước 1: Chúng ta cho nước dừa và đường vào nồi rồi nấu bằng lửa nhỏ để cho đường tan ra thì chúng ta có thể tắt bếp.

Bước 2: Chúng ta cho bột gạo, bột năng, bột sắn vào chung một cái âu rồi trộn đều

Bước 3: Sau đó cho ⅓ nước cốt dừa ấm bỏ vào bóp bột sắn sao cho mịn.

Bước 4: Sau đó chúng ta cho hết nước cốt dừa còn thừa lại rồi hòa tan, chúng ta có thể cho thêm ⅕ muỗng cafe để cho ngọt thanh.

Bước 5: Sau khi xong chúng ta cho khuôn vào khoảng chừng 2p cho khuôn nóng rồi bắt đầu ta lại cho lớp bánh đầu tiên, cứ khoảng 5 đến 6p là lớp đầu tiên chín thì chúng ta đổ tiếp và cứ thế là hoàn thành chiếc bánh.

 

Lựa chọn bột sắn dây nguyên chất để làm bánh có hương vị ngon hơn.

Hướng dẫn cách làm bánh từ bột sắn dây ngon tuyệt

Chúng ta cần lựa chọn bột sắn nguyên chất để làm bánh ngon hơn, trên thị trường ngày nay có rất nhiều các mặt hàng giả, kém chất lượng để đánh lừa người tiêu dùng, vì bột sắn đang phổ biến trên thị trường ngày nay, nên thế các mặt hàng giả đang hoành hành trên các thì trường Việt. Chúng ta cần phân biệt và lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất. Đối với sắn dây ta thì có một mùi thơm tự nhiên của sắn dây, và các góc cạnh của hạt sắn rất sắc cạnh, mặc dù tan ra vẫn sắc cạnh. Đối với bột sắn giả hay kém chất lượng thì ngược lại như trên là không có mùi thơm của bột sắn và màu của sắn dây kém chất lượng có màu đục của vỏ sắn vì có thể không lọc kĩ hoặc vẫn còn nhựa sắn bán vào. Vì thế chúng ta nên cẩn thận khi lựa chọn bột sắn nguyên chất.

Làm cách nào có thể mua được bột sắn dây ta nguyên chất?

Để có thể làm bánh sắn dây ngon nhất thì yếu tố vô cùng quan trọng phải kể đến đó là bột sắn. Bạn đang có nhu cầu muốn tìm bột sắn dây ta nguyên chất, đảm bảo an toàn thì Mẹ Tự Nhiên mong rằng sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Chúng tôi đảm bảo cung cấp bột sắn nguyên chất 100%, sẽ không bao giờ có mặt hàng giả hay kém chất lượng được đưa ra thị trường. Mẹ tự nhiên sẽ là nơi lựa chọn tốt nhất mà bạn có nhu cầu về bột sắn dây ta.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here