Tóc bạc sớm, sinh lý yếu, cơ thể mệt mỏi báo hiệu nguy cơ gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
362

Tóc bạc, tóc rụng, cơ thể mệt mỏi, sinh lý yếu là những biểu hiện đầu tiên của quá trình lão hóa cơ thể. Y học hiện đại chỉ ra, nội tiết tố trong cơ thể chúng ta thường có chiều hướng thay đổi giảm dần theo tuổi tác. Do thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng, môi trường sống và các yếu tố di truyền … mà tốc độ suy giảm nội tiết tố, tốc độ lão hóa của mỗi người có sự khác nhau nhất định. Điều này giải thích tại sao có hiện tượng người này có biểu hiện già đi rất nhanh trong khi người kia lại giữ được vẻ xuân sắc vượt thời gian.

Thông thường, khi bước vào tuổi ngoài 40, mỗi năm lượng nội tiết tố sẽ suy giảm khoảng 1%. Đến khoảng 70 tuổi chúng ta mất đi một nửa lượng nội tiết tố so với khi chúng đa đang độ tuổi 30. Tuy nhiên, quá trình này nếu diễn ra nhanh bất thường ở tuổi trước 40 với những biểu hiện bên ngoài như: tóc bạc, tóc rụng, sinh lý yếu, cơ thể thiếu sức sống có thể được coi là lão hóa sớm – già trước tuổi. Quá trình lão hóa sớm xảy ra sẽ dẫn đến nguy cơ nồng độ testosterone hay estrogen giảm nhanh, khối lượng bắp thịt hao hụt, các chất béo trong cơ thể phát triển, mật độ xương loãng dần, hiện tượng xương giòn dễ gãy có thể xảy ra cùng các biểu hiện người mệt mỏi, tóc bạc nhanh, năng lực tình dục suy giảm và thiếu động lực sống. Mặt khác, khi đó đàn ông cũng dễ bị các triệu chứng như: tính khí thất thường, dễ cáu kỉnh, kém tập trung, có nhiều khả năng phát triển bệnh Alzheimer và dễ có nguy cơ bị đau tim, tăng áp hoặc đột quỵ, còn phụ nữ là cả một hệ quả cho quá trình “suy thoái” nhan sắc, sức khỏe và sinh lý- những nấc thang trong đời sống.

Tóc bạc sớm, sinh lý yếu, người mệt mỏi là dấu hiệu của quá trình lão hóa cơ thể

Ngăn chặn và làm chậm quá trình lão hóa sớm

Lịch sử phát triển của nhân loại và nền y học luôn gắn liền với quá trình tìm tòi phương thức duy trì sự sống, kéo dài tuổi thọ.

Ở Phương Tây: Bác sỹ Ducarre gần đây trong quyển sách gây tiếng vang tại Châu Âu “Natural Cures” đã nói về tác dụng của một phương thuốc đơn giản với sự kết hợp của các nguyên liệu tự nhiên gần gũi gồm mật ong rừng và dấm táo giúp chống lại quá trình lão hóa hiệu quả và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Còn ở Phương Đông: Nhắc đến tiên dược “cải lão hoàn đồng, đen tóc đẹp da, tăng cường sinh lý” ghi chép Trong cuốn sách y dược kinh điển “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Chân (Trung Quốc) – nói về lịch sử cây Hà thủ ô đỏ như sau: “Ông Hà Thủ Ô người ở Huyện Nam Hà thuộc Thuận Châu, có tổ là Năng Tự. Năng Tự vốn có tên là Điền Nhi, khi sinh ra yếu ớt. Đến 58 tuổi Điền Nhi vẫn không con. Một hôm uống rượu say, nằm ở sườn núi bỗng thấy hai gốc cây leo cách xa nhau đến 3 thước vậy mà cành lá vẫn quấn lấy nhau, Điền Nhi lấy làm lạ, đem hỏi một người già, và được khuyên nên đem sắc uống. Điền Nhi liền đem tán bột, mỗi lần uống 1 đồng cân (4g), uống luôn 7 ngày đã nảy ra ý tưởng tình dục, liền uống luôn vài tháng, thời mạnh khỏe như người thường. Nên uống mãi, đần dần tăng lên 2 đồng cân (8g). Uống suốt một năm, các bệnh tật đều khỏi, tóc đương trắng hóa đen, vẻ mặt trẻ lại. Trong khoảng 10 năm sinh được vài con trai, do đó mới đổi tên là Năng Tự (nhiều con). Cùng với cha là Điền Tú tiếp tục uống thứ bột đó mà thọ tới 160 tuổi. Điền Tú sinh ra Hà Thủ Ô, tiếp tục uống mà sinh được vài con trai, thọ tới 130 tuổi, tóc vẫn còn đen. Có người tên là Lý An Kỳ, bạn thân với Thủ Ô, lấy được bài thuốc đó đem về uống và cũng thọ được rất lâu và thuật lại truyện trên. Từ đó cây Giao Đằng được dân gian thường gọi với tên Hà Thủ Ô”. Từ dược liệu này về sau giới quý tộc phong kiến đã phát triển với sự kết hợp của Hà thủ ô đỏ + Mật ong rừng + Hắc chi ma được dân gian lưu truyền coi như một bài thuốc trời ban giúp bồi bổ tinh tủy, trẻ hóa cơ thể, đen râu tóc, bồi đẹp da tăng cường sinh lý bền vững ở người lão hóa sớm và người lớn tuổi.

Hà thủ ô đỏ là một dược liệu quý

Giải thích về hiệu quả của những nguyên liệu tự nhiên này Đông Tây y cổ kim đã có nhiều nghiên cứu khẳng định giá trị nhất định của những vị thuốc trên:

Theo nghiên cứu: Hà thủ ô đỏ được nhắc đến nhiều bởi vị thuốc bổ toàn diện, được dùng từ lâu đời, có tác dụng bổ dưỡng sâu, lợi khí huyết, kích thích sinh huyết dịch, bổ tinh tủy – nguồn “nhựa sống” dưỡng thể, bổ thận, trị rụng tóc, tóc bạc hoá đen, cơ thể yếu trở nên dồi dào, kéo dài tuổi thọ.

Với mật ong rừng ngoài lượng Glucose khoảng 31%, Fructose khoảng 38,2% còn chứa đến hơn 300 vi chất dinh dưỡng, nhiều loại a-xít, nhiều vitamin và men tiêu hóa… Các vi chất trong mật ong gần như là đủ mọi nguyên tố vi lượng mà cơ thể cần. Mật ong rừng theo Đông y còn có tác dụng nhuận táo, ích khí, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ho, tim, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, sản phụ khát nước.

Mật ong rừng  chứa đến hơn 300 vi chất dinh dưỡng

Một dược liệu khác đó là Hắc chi ma – vừng (mè) đen: được ghi trong dược điển nhiều nền y học thế giới, đều coi loại thảo dược này là tinh hoa bổ dưỡng. Từ xưa, trong các bài thuốc dân gian đã sử dụng Hắc chi ma bồi đẹp da, đen tóc, bổ ích can thận, dưỡng huyết, khu phong, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, tăng khí lực, làm sáng mắt, phát triển bắp thịt, bổ ích tinh tủy.

Bài thuốc ngàn đời giúp đen tóc, đẹp da, bổ tim, dưỡng thận làm chậm quá trình lão hóa cơ thể

Mật ong rừng – Hà Thủ Ô – Hắc Chi Ma giờ đây không chỉ còn dành cho giới quý tộc như xưa, nó đã trở thành bài thuốc, thực phẩm bổ dưỡng toàn năng, bồi bổ cơ thể tuyệt vời, giúp tăng cường sinh lực; tăng cường sinh lý nam, nữ bền vững; bồi bổ tim mạch, kích thích sinh huyết dịch, bền tinh khí, khỏe gân cốt, kích thích tiêu hóa, thải độc, nhuận tràng, gia tăng tuổi thọ, trẻ hóa cơ thể, đen tóc, đẹp da; hỗ trợ điều trị tốt cho các trường hợp cao huyết áp, mạch máu bị xơ cứng, bị cảm mà bán thân bất toại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here