Mẹo diệt kiến hiệu quả không cần dùng hóa chất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
262

Những nguyên liệu đơn giản và sẵn có trong nhà sẽ giúp bạn đuổi kiến dễ dàng mà không cần đến hóa chất độc hại cho sức khỏe.

1. Dấm trắng

Dấm là axit nhẹ nhưng có thể gây bỏng cho kiến khi chúng tiếp xúc.
Cách làm: trộn hai phần dấm trắng và một phần nước trong một bình xịt. Sau đó, phun dung dịch dấm quanh tổ kiến, chúng sẽ không dám đi ra ngoài vì sợ mùi. Thêm nữa, bạn có thể phun dấm ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, chẳng hạn như cửa sổ, cửa ra vào, để ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến.

Mẹo diệt kiến hiệu quả không cần dùng hóa chất

Dấm là axit nhẹ nhưng có thể gây bỏng cho kiến khi chúng tiếp xúc

2. Baking soda

Rắc bột baking soda vào mọi kẽ hở trong nhà để ngăn kiến vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể trộn hỗn hợp baking soda và đường với tỷ lệ bằng nhau, thêm một lượng nhỏ nấm men khô. Đường sẽ hấp dẫn kiến, trong khi baking soda là chất độc có thể tiêu diệt loài côn trùng này khi chúng ăn phải.

Baking soda là chất độc có thể tiêu diệt loài côn trùng này khi chúng ăn phải.

Xem thêm: Cách tăng sức sống cho ngôi nhà của bạn

3. Quế

Tìm tổ của kiến và rắc một chút bột quế ở đó, lũ kiến sẽ không dám ra khỏi tổ vì mùi hương nồng. Có thể rắc quế ở cửa sổ, chân giường, các vết tường nứt, thậm chí là ổ, nơi kiến có thể xâm nhập.Mẹo diệt kiến hiệu quả không cần dùng hóa chất

Rắc một chút bột quế ở chỗ kiến hay đi qua, lũ kiến sẽ không dám ra khỏi tổ vì mùi hương nồng

4. Cà phê

Bã hoặc cốc cà phê nóng có thể tiêu diệt loài kiến hiệu quả mà rất an toàn. Rắc bã cà phê vào những nơi kiến đi qua. Khi kiến ăn, bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và tiêu diệt chúng. Bên cạnh đó, bạn có thể đổ cốc cà phê nóng vào tổ kiến để giết trực tiếp chúng.

Bã hoặc cốc cà phê nóng có thể tiêu diệt loài kiến hiệu quả mà rất an toàn.

5. Củ nghệ và hạt tiêu

Củ nghệ và hạt tiêu đen không thể giết được kiến, nhưng mùi vị của chúng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của kiến. Rắc bột nghệ hoặc hạt tiêu vào những nơi kiến thường tới, chắc chắn chúng sẽ thấy khó chịu và tránh xa.

Củ nghệ và hạt tiêu đen không thể giết được kiến, nhưng mùi vị của chúng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của kiến.

6. Tinh dầu cam

Tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam cũng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến. Để áp dụng phương pháp này, bạn cần xác định đường đi vào nhà của kiến, phun tinh dầu cam, để một vài phút rồi lau sạch. Mùi dầu cam sẽ xóa sạch mùi của loài kiến và khiến chúng không thể theo con đường cũ để vào nhà.

Tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam cũng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến

7. Phấn rôm trẻ em

Một cách tự nhiên giúp bạn tiêu diệt kiến là sử dụng phấn rôm trẻ em. Rắc một chút bột phấn rôm vào những nơi mà kiến tới và sinh sống. Phấn rôm có tác dụng hút ẩm, làm sạch không khí khiến kiến không còn nơi để trú ẩn.

Rắc một chút bột phấn rôm vào những nơi mà kiến tới và sinh sống.

8. Muối

Đun sôi dung dịch muối và nước, sau đó phun dung dịch này vào những nơi loài gây hại này có thể tới, đặc biệt chú ý tới các góc nhà, các vết nứt và lỗ hổng. Nước muối mặn sẽ gây kích ứng da, chân và miệng, điều đó sẽ khiến lũ kiến tránh xa.

Mẹo diệt kiến hiệu quả không cần dùng hóa chất

Nước muối mặn sẽ gây kích ứng da, chân và miệng, điều đó sẽ khiến lũ kiến tránh xa.

Mẹ tự nhiên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here