Cách chống say xe hiệu quả nhờ thực phẩm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
0
694

Nếu bạn có tiền đình yếu hoặc quá nhạy cảm, bạn sẽ bị  say xe, với cảm giác chóng mặt, buồn nôn, nôn… . Đặc biệt, nỗi say xe sẽ trở thành nỗi ác cảm mỗi khi bạn về quê hay đi công tác mà di chuyển bằng tàu xe. Vì vậy, mỗi khi khi đi tàu xe, bạn thường chọn vị trí ngồi lên phía trên đầu để giảm cảm giác rung, xóc mạnh. Nhưng tình trạng say xe vẫn không giảm bớt. Những cách chống say xe tự nhiên dưới đây sau rất hiệu quả cho những ai bị say tàu xe và giúp bạn bảo vệ sức khỏe đấy nhé.

Ăn nhẹ trước khi lên xe

Trước khi đi tàu xe, bạn hãy ăn một bữa ăn nhẹ, cố gắng đừng ăn no hoặc uống rượu. Đi xe với cái bụng rỗng hoặc một cái bụng quá no sẽ khiến bạn khó chịu và rất dễ bị say xe. Bạn có thể ăn nhẹ các đồ ăn khô như bánh mì, bánh ngọt, xôi… tránh những thức ăn có nhiều nước như phở, mì, bún hay các loại đồ uống có ga nhé!

Ăn nhẹ trước khi lên xe
Ăn nhẹ trước khi lên xe

Tham khảo thêm:

Vòng 1 no tròn, săn chắc chỉ với bột sắn dây

Công dụng chữa bệnh của tỏi đen

Những thực phẩm hàng đầu cho người tiểu đường

Mang theo ổ bánh mì

Mang theo ổ bánh mì
Mang theo ổ bánh mì

Hãy mang theo chiếc bánh mì nóng giòn khi bạn đi tàu xe. Nếu bạn thấy có triệu chứng bị say hãy ngửi mẩu bánh mì đó, chắc chắn sẽ có tác dụng. Bánh mì cũng giúp bạn chống say xe hiệu quả khi bạn ăn chúng để giảm cảm giác say xe vì khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh.

Uống trà gừng pha đường đỏ

Uống trà gừng pha đường đỏ
Uống trà gừng pha đường đỏ

Pha chế đồ uống này như sau: Gừng tươi 1 củ, đường đỏ vừa đủ. Gừng tươi cạo vỏ, thái chỉ. Cho gừng vào cốc, bỏ đường đỏ vào, rót nước sôi hãm trong 15 phút. Uống trước khi lên xe khoảng 30 phút sẽ giúp bạn loại bỏ đi cảm giác say xe cực tốt đấy!

Cam, quýt rất hiệu quả cho người say xe

Cam và quýt là những loại quả rất tốt cho sức khoẻ. Tinh dầu quýt giúp an thần nhẹ làm cân bằng hệ thống thần kinh, chống co thắt dạ dày, ruột, nên bạn có thể ăn cam, quýt khi đi đường.

Cam, quýt rất hiệu quả cho người say xe
Cam, quýt rất hiệu quả cho người say xe

Vỏ cam, vỏ quýt cũng có tác dụng chống say tàu xe. Khi có cảm giác say xe, bạn hãy dùng vỏ cam, quýt tươi hướng thẳng vào mũi rồi gập đôi vỏ về phía trong, để dầu vỏ cam, quýt bắn ra, rồi hít vào trong mũi. Cách này chống say xe rất tốt.

Để tăng hiệu quả của các biện pháp trên thì khi ngồi trên tàu xe bạn nên tích cực nói chuyện với người bên cạnh, tránh dùng các đồ điện tử khi ngồi trên tàu xe. Nhất định không được đọc sách, báo kể cả xem bản đồ, cố gắng hít thở không khí tự nhiên thì sẽ giảm được cảm giác say xe đấy nhé!

Hi vọng những cách chống say xe của Mẹ Tự Nhiên sẽ giúp cho bạn thật nhiều!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here