Bột sắn dây làm bánh ngon tuyệt cho ngày hè

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
5451

Bột Sắn Dây được biết đến là loại bột được sử dụng phổ biến với rất nhiều công dụng khác nhau như làm nước uống giải khát, làm thuốc chữa bệnh, làm đẹp hiệu quả cho phụ nữ…Nhưng bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiều về công dụng khác của Bột Sắn Dây đó là làm bánh.

Bánh Bột Sắn Dây Nếp

Chuẩn bị: 50g Bột Sắn Dây, 200g bột nếp tươi , 1 bát mật mía, 30g gừng tươi , 1 thìa muối.

Bột sắn dây làm bánh ngon tuyệt cho ngày hè

Cách làm :

Bước 1: Xay bột nếp, lọc và cho vào túi vải treo lên cho ráo nước, trộn cùng 1 thìa Bột Sắn Dây, 1 thìa muối rồi nhồi đều, nhuyễn bột đến khi không còn dính rồi làm thành từng miếng bánh tròn.
Bước 2: Cho bánh vào nồi luộc chín sau đó vớt thả vào tô nước lạnh. Lấy mật mía và gừng cay cho vào chảo rồi lên bếp đun sôi, vớt bánh từ tô nước lạnh cho lên chảo rồi nhỏ lửa 5 phút. rồi vớt ra chén nhỏ.
Bước 3: Mè rang hoặc lạc rang giã nhỏ rắc đều lên bánh cho thơm ngon
Bánh Bột Sắn Dây Gấc
Nguyên liệu: 2 thìa Bột Sắn Dây, 1 quả gấc), 1/2 củ khoai, thịt nạc băm 150g, 100g đậu xanh, 1 thìa nhỏ muối

Bánh Bột Sắn Dây gấc

Cách làm :
Băm mịn thịt nạc rồi ngâm muối, gọt vỏ khoai rồi xắt lát, hấp 10 phút.
Đậu xanh, mang đãi sạch, hấp rồi xay nhuyễn ra.
Quả gấc ta bỏ hạt, đánh nhuyễn ra rồi trộn cả 4 loại lại với nhau.
Pha sắn dây với 1 thìa nước ấm rồi cho vào hỗn hợp phía trên, thêm 1 thìa canh muối nữa.
Nhồi rồi xoa dầu ăn lên tay và vắt thành hình tròn, rồi cho vào nồi hấp 15 phút.
Cho 1 thìa dầu vào chảo rồi rán cho đến khi bánh giòn lên là được.
Bột Sắn Dây làm bánh khuôn
Nguyên liệu: 100g Bột Sắn Dây, 100g bột năng, 100g bột gạo tẻ. 1 bát nước cốt dừa, 200g đường, 1 bát nước ép là dừa, 1 bát nước ép quả dâu. (làm màu hồng thì dùng nhiều nước ép dâu, màu xanh thì dùng nhiều nước lá dứa).

Bột sắn dây làm bánh ngon tuyệt cho ngày hè

Bột Sắn Dây làm bánh khuôn

Cách làm :
Cho đường vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun lên cho đường vừa tan ra là được.
Bột Sắn Dây, bột gạo, bột năng mang trộn đều với nhau. Sau đó chia làm 2
Cho mỗi bát hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi bát bột trộn đều cho bột vừa tan
Cho một tý muối vào cho bánh đậm đà và ngon miệng, chỉ cần 1 lượng ít là đủ
Cho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng rồi cho lớp bánh đầu tiên lên.
Hấp trong 5 phút là bánh chín, chúng ta cho tiếp bánh còn lại vào hấp với thời gian tương tự cho tới khi hết số bánh đã làm. Bánh ăn nguội rất thơm và ngon.

Bột Sắn Dây làm bánh Kuzumochi Nhật Bản

Bánh Kuzumochi có vị bùi, mềm, dai dai, đây là món ăn tráng miệng được ưa thích tại Nhật. Cách làm bánh Kuzumochi từ Bột Sắn Dây như sau:

Bột sắn dây làm bánh ngon tuyệt cho ngày hè

Nguyên liệu: Để làm bánh Imokuzu chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: đầu tiên là bột Imokuzu, Bột Sắn Dây, sữa tươi không đường, bột đậu tương, đường trắng, nước, khuôn bánh, màng bóng bọc thực phẩm.
Cách làm :
Bột năng, Bột Sắn Dây, đường lượng vừa ăn cho hết vào nồi rồi trộn đều, thêm ít sữa và nước rồi quấy đều cho tan bột ra.
Đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi bột chín trong, và sánh lại là được.
Lấy khuôn vuông (hoặc khuôn tròn) đã chuẩn bị từ trước mang đi rửa với nước lọc.
Cho hỗn hợp ra khuôn, chờ nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh 3 tiếng.
Rắc bột đậu tương ra khay hoặc đĩa trước rồi lấy bánh ra khỏi khuôn cắt thàng miếng vừa ăn. Lăn qua bột đậu tương cho bột bám đều quanh bánh. Rồi gắp ra dĩa, rưới siro lên và thưởng thức
Để bánh có hương vị thơm ngon đậm vị chúng ta nên sử dụng Bột Sắn Dây và các nguyên liệu khác đảm bảo chất lượng, tránh mua phải sản phẩm giả, nhái hoặc pha trộn tạp chất. Địa chỉ bán Bột Sắn Dây ta nguyên chất 100% – metunhien.vn – Hotline: 0989 122 909 – 0916 725 723
Bột Sắn Dây nguyên chất của Mẹ tự nhiên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here