Người tuổi Sửu trồng cây gì hợp phong thủy, đem lại tài lộc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
473

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ có tác dụng đem lại một không gian xanh, tạo cảm giác thoáng mát, nhiều loại cây xanh hiện nay còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, nếu biết cách vận dụng trồng các loại cây phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ sẽ đem lại tài lộc, bình an và sức khỏe. Trong seri bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cách trồng các loại cây mang ý nghĩa phong thủy phù hợp với từng tuổi, mệnh và con giáp.

Tính cách người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu rất thật thà, chân thành và tốt bụng, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà quên đi lợi ích của bản thân. Trong cuộc sống, người này có tính tự lập cao, tuyệt đối không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Thành công họ đạt được đều dựa trên sự chăm chỉ, kiên nhẫn và cố gắng nỗ lực của bản thân. Hơn nữa, tuổi Sửu có lập trường riêng của mình, không dễ dàng bị lay chuyển bởi người khác, vì vậy khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ kiên trì tới cùng. Đôi khi phải đối mặt với khó khăn, áp lực, họ có sức chịu đựng kì diệu mà không phải ai cũng làm được. Những người tuổi Sửu có lối sống rất thực tế, không mơ mộng hão huyền. Họ ghét những lời nói ngon ngọt, nịnh bợ người khác, thậm chí là tránh xa những người mồm mép tép nhảy. Người này ít chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình ra bên ngoài, dù là với người thân mật, bởi vậy không ai biết những kế hoạch họ đang làm. Tuổi Sửu là những người sống có trách nhiệm với tập thể, họ không bao giờ vì lợi ích của bản thân mà quay lưng, mang lại khó khăn cho người khác. Dù có gặp phải những khó khăn, nguy hiểm, họ cũng sẽ không bao giờ nao núng, sợ hãi, ngược lại luôn điềm tĩnh, dũng cảm vượt qua thử thách. Trong công việc, khi phải đưa ra quyết định, họ luôn cân nhắc kĩ càng và chắc chắn, ít khi bị mắc sai lầm, bởi vậy họ luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người. Tuy nhiên trong những trường hợp cần phải quyết đoán, tuổi Sửu lại bị tuột mất cơ hội. Họ cần phải chăm chỉ, nỗ lực, học hỏi hơn nữa mới có thể đạt được thành công.

Tuổi Sửu bao gồm Đinh Sửu, Ất Sửu, Quý Sửu, Tân Sửu, Kỷ Sửu. Nhìn chung những người tuổi Sửu là người siêng năng, cần cù, có nhiều đức tính tốt và trung thực. Tuy nhiên những người tuổi này tài vận tương đối chậm, vì vậy nếu biết cách cải thiện phong thủy trong nhà ở cũng như cách sắp xếp đồ đạc trong gia đình sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ đó. Tuy nhiên việc lựa chọn cây phong thủy sẽ còn phụ thuộc vào từng năm khác nhau của người tuổi Sửu.

Tuổi Đinh Sửu hợp cây phong thủy gì?

Đầu tiên đó là tuổi Đinh Sửu. Những người sinh năm tuổi Đinh Sửu đó là 1997 và 1937. Những người sinh năm này thuộc Mệnh Thủy tương ứng với Giản Hạ Thủy hay còn gọi là nước cuối nguồn. Những người sinh năm Đinh Sửu ứng với mệnh Thủy nên chọn những cây có màu xanh dương theo ngũ hành sẽ rất tốt.

Các cây thuộc màu sắc bản mệnh và tương sinh đó là: Cây lan chi, cây phát tài, cây vạn niên, cây lộc vừng, cây bàng Singapore, cây vạn tuế. Đây là những cây mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thủy sinh năm Đinh Sửu.

Để gia đình tiền của và tài lộc không bị mất đi thì gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy hay đất vây hãm sự phát triển của nước giống như ao tù, nước đọng… là không tốt.

Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Sửu

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 và 2009, những người này thuộc mệnh Hỏa, Thích Lịch Hỏa hay là Lửa sấm sét. Những người thuộc mệnh Hỏa có màu bản mệnh đó là màu đỏ, vì vậy những cây có sắc đỏ cực kỳ phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa.

Các cây có sắc đỏ đó là: Hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa cúc, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc… sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

Với người tuổi này không nên chọn những cây có màu xanh dương thuộc mệnh Thủy vì theo ngũ hành là Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt, dễ dẫn đến thất thoát tiền bạc và không tốt cho gia đình.

Cây phong thủy cho tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 và 1925 thuộc mệnh Kim, Hải Trung Kim hay còn gọi là vàng dưới biển. Theo ngũ hành, những người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên chọn những cây có màu vàng, màu ánh bạc đều rất tốt.

Các cây kể đến đó là: Cây Ngọc Ngân, Kim Phát Tài, cây Đế Vương, cây Phát Tài Búp Sen, cau nhật, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn… sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc. Bên cạnh đó màu nâu cũng là màu tương sinh cho người mệnh Hỏa, vì vậy những cây sen đá nâu đất sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa và những người tuổi Ất Sửu.

Gia chủ tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam và tím để tránh gây xung khắc và hạn chế nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Vì nếu trong ngũ hành Hỏa khắc kim hay lửa làm nóng chảy kim loại, hủy hoại kim loại là không tốt.

Tuổi Tân Sửu hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 và 2021 mang mệnh Thổ, Bích Thượng Thổ hay đất tò vò. Những người mệnh Thổ tượng trưng cho đất, vì vậy màu nâu, màu của đất được xem là màu bản mệnh và mang lại nhiều may mắn.

Ngoài ra những người tuổi này có thể chọn cây có sắc vàng hoặc đỏ, hồng cũng đều tốt. Những cây cảnh phù hợp với tuổi Sửu, nhất là tuổi Tân Sửu đó là: Cây hồng môn, vạn lộc, sống đời, cây hoa đào, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ, cây Hoa Trạng Nguyên… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia đình.

Người tuổi Tân Sửu mệnh Thổ nên nhớ không nên chọn màu của người mệnh Mộc thì Mộc khắc thổ, cây cối sẽ hút hết dinh dưỡng trong đất để nuôi bản thân, do đó người mệnh Thổ sẽ nghèo đói, khổ sở và không thành công.

Cây phong thủy cho người tuổi Qúy Sửu

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 và 1913 mang mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh Mộc rất dễ chọn cây cảnh để trồng. Bạn có thể chọn những cây màu xanh dương và xanh lá đều được. Gợi ý cho bạn một số cây đó là: Cây kim ngân, cây phát tài, gây thiên tuế, cây sen đá, cây xương rồng, cây trầu bà xanh, cây cau tiểu trâm. Đây là những loại cây giúp gia đình luôn an khang và thịnh vượng, mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Không khó để biết tuổi Sửu hợp cây gì. Bạn chỉ cần đối chiếu năm sinh của mình và mệnh tương ứng, sau đó dựa trên màu bản mệnh và màu tương sinh theo vòng tròn ngũ hành. Như vậy bạn đã tìm được cho mình loại cây phong thủy phù hợp với bản mệnh rồi đó. Việc lựa chọn cây theo tuổi đôi khi chỉ mang ý nghĩa tương đối, quan trọng vẫn là ở bản thân bạn cũng như sự cố gắng thật sự, đó mới tạo nên thành công trong cuộc sống của bạn. Chúc các bạn tìm được cây cảnh mà mình yêu thích nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trồng dong riềng đỏ đạt hiệu quả kinh tế cao

Trồng cây tầm bóp – hứa hẹn tiềm năng kinh tế cao

Trồng cây hòe làm cảnh – thu hoa hòe làm thuốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here